Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh
TPO- Trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, giá vàng thế giới bứt phá mạnh mẽ, tăng lên hơn 760 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ, mỗi lượng tăng 120.000 đồng.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam giá vàng giao ngay tại Mỹ đạt 762,1 USD/ounce, tăng 39,1 USD/ounce so với giá mở cửa, trong giờ giao dịch có lúc giá vàng lên tới gần 770 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới đã có một phiên tăng mạnh. Hiện tại ở thời điểm 1h chiều giờ Việt Nam tức 1h sáng 5/11 giờ New York giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ là 753,9 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng hôm nay có giảm nhẹ.

Thị trường vàng thế giới khởi sắc kéo theo sự đi lên của giá vàng trong nước. Thời tiết nắng đẹp, cộng với giao thông đã thông thoáng cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng quay lại với thị trường.

Giá vàng của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại Hà Nội hôm nay là 16,7 triệu đồng/lượng mua vào- 16,79 triệu đồng/lượng bán ra (tại TPHCM vàng SJC bán ra với giá 16,8 triệu đồng/lượng). Tăng 120.000 đồng/lượng so với giá niêm yết của Cty này hôm qua.

Tại trung tâm giao dịch vàng ACB hôm nay giá mở cửa giao dịch hiện là 15,73 triệu đồng/lượng, giá giao dịch cao nhất là 15,86 triệu đồng/lượng (hơn 130.000 đồng/lượng so với giá mở cửa). Trung tâm này đã quy đổi ứng với giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ hiện là 754 USD/ounce giá vàng trong nước tương đương 15,3 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.
Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.