Giá vải thiều giảm ở ngưỡng 7.000 đồng/kg

Vải thiều Bắc Giang 7.000 đồng/ kg đang bán với số lượng lớn trong khu vực chợ đầu mối như Long Biên, chợ đầu mối phía Nam. Tại vỉa hè, giá cao nhất cũng chỉ 10.000-12.000 đồng/kg. Ảnh: Mai Hương.
Vải thiều Bắc Giang 7.000 đồng/ kg đang bán với số lượng lớn trong khu vực chợ đầu mối như Long Biên, chợ đầu mối phía Nam. Tại vỉa hè, giá cao nhất cũng chỉ 10.000-12.000 đồng/kg. Ảnh: Mai Hương.
Tại các chợ đầu mối ở Hà Nội, giá vải chỉ còn 6.000 - 7.000 đồng/kg, thậm chí 4.000 - 5.000 đồng vào các buổi chiều.hất.

Vải thiều chính vụ mùa hè đang được bày bán từ khắp các chợ đầu mối đến vỉa hè Hà Nội, số lượng lớn là vải Bắc Giang, Hưng Yên... Giá mỗi kg vải chỉ khoảng 6.000 -7.000 đồng/kg tại chợ đầu mối. Tại các chợ lẻ, hàng rong vỉa hè cao nhất cũng chỉ 10.000 -12.000 đồng/kg.

Cầm trên tay túm vải to, bà Hòa, Long Biên vừa đi vừa nói. “Thấy vải rẻ quá nên tôi mua dăm cân về ăn dần, ăn hết mai ra mua tiếp. Vải đang chính vụ nên giá quá rẻ. Tuy loại vải này hạt hơi to, ăn hơi chát, ăn xong lại chua chua miệng nhưng so với giá tiền như thế là phù hợp”.

Chị Hiền, ở quận Ba Đình thường xuyên mua vải cho biết, vải năm nay quá rẻ. Giá buổi sáng chỉ 6.000 - 7.000 đồng/kg nhưng lại được chọn quả tươi. Đến chiều hoặc gần tối chỉ còn 4.000 - 5.000 đồng/kg. "Chiều qua tôi mới mua 15.000 đồng/3kg. Quả vải cũng không đến nỗi nào, chỉ không được đẹp, tươi như buổi sớm”, chị Hiền cho biết thêm. Theo chị, giá như vậy là quá rẻ. Một kg vải chỉ bằng mớ rau muống hay rau dền ở thời điểm hiện tại.

Ven vỉa hè, lòng đường các con phố như Láng, Giải Phóng, Tân Mai, Trương Định hay quanh cổng chợ đầu mối phía Nam, các xe ô tô, xe thồ vải đổ xuống, bày bán la liệt, mời chào người qua đường.

Vừa có khách dừng xe, chị Huyền đã đon đả chào hàng giá mỗi kg vải 7.000 đồng. Nếu người mua lấy nhiều chị sẽ giảm giá dần. Chị Huyền cho biết, vải được chở từ Bắc Giang về. Nếu khách lấy 10 kg, giá chỉ 6.500 đồng và sẽ còn 5.500 đồng/kg nếu lấy hơn 10 kg. Theo chị, mức giá này đã rẻ nhất chợ.

Anh Quyền, chủ xe vải trong chợ Long Biên, cho biết giá loại quả này rớt mạnh từ sau tết Đoan Ngọ. "Một phần do hàng tồn không đi Trung Quốc được, phần còn lại do đang độ chính vụ nên chủ vườn phải bán nhanh để tránh tình trạng vải chín quá, rụng xuống gốc cây lại không có người mua", anh Quyền cho biết.

Tại một số đoạn quốc lộ cửa ngõ thủ đô, vải cũng được bán nhiều. Giá một kg bán tại quốc lộ 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn dao động 10.000-12.000 đồng. Khách mua tương đối đông. Chị Linh, bán vải tại đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, cho biết, mỗi chiều, chị xếp vải lên bàn để bán. Giá 10.000 đồng/kg, số lượng tiêu thụ có thể lên tới 4-5 tạ/ngày. Bán được nhiều, song lãi thu về không bao nhiêu vì vải khá hao do rụng, khách mua ăn thử.

"Bán hết một xe thồ vải 2 tạ, tiền lãi chỉ đủ mua 4-5 cân thịt lợn hoặc gần 2 cân thịt bò. Nói không ai tin, nhưng đó là thật", chị Linh cho biết.

Chị Thái, một người buôn vải ở Thanh Thủy, Phú Thọ cho biết, giá quá rẻ, chị thường xuyên gửi về làm quà cho bạn bè ở Hà Nội. Chị kể, mua 5 kg vải chỉ mất khoảng 25.000-30.000 đồng nhưng tiền cước gửi theo xe khách đã gần mức này, nên thường mua cả yến một lúc để gửi cho bạn bè, người quen ở Hà Nội. "Không ngờ dưới đó, giá vải cũng chỉ 10.000 đồng/kg", chị cho biết.

Theo Quốc Huy - Mai Hương

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.