Có 15 kết quả :

Giá vật liệu tăng phi mã, doanh nghiệp ‘kêu cứu’

Giá vật liệu tăng phi mã, doanh nghiệp ‘kêu cứu’

TPO - Ngày 2/4, Hội Xây dựng tỉnh TT-Huế cho biết đã tổ chức họp với các Sở, ngành chức năng, Hiệp hội BĐS, doanh nghiệp, đơn vị tư vấn thiết kế đóng trên địa bàn để nắm tình hình khó khăn, vướng mắc về đơn giá vật liệu trong thi công xây dựng; giá nhân công, hoạt động cung ứng vật liệu tại địa phương và đề xuất giải pháp tháo gỡ.
Giá thép 'leo thang', hàng loạt chủ đầu tư dự án bất động sản lao đao

Giá thép 'leo thang', hàng loạt chủ đầu tư dự án bất động sản lao đao

Từ cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2022, giá thép xây dựng liên tục leo thang tới ngưỡng mỗi tấn thép đã tăng từ 250.000 đến 350.000 đồng. Hệ quả của hiện tượng này khiến nhiều dự án bất động sản có nguy cơ đắp chiếu. Hàng loạt chủ đầu tư rơi vào cảnh lao đao khi đơn giá xây lắp bị đội lên cao nhiều lần.
Giá thép tăng mạnh sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Như Ý

Vật liệu xây dựng tăng mạnh

TP - Theo khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) ở quận 12 (TPHCM) ngày 22/2, giá hầu hết các loại VLXD như thép, cát, đá xanh, xi măng đã tăng so với cuối năm 2021.
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Thép cán nguội Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá 265,79%

Thép cán nguội Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá 265,79%

TP - Ngày 7/12, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho hay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép các bon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sơ bộ khẳng định việc lẩn tránh thuế đối với hai sản phẩm này là có thật, cụ thể là từ Trung Quốc qua Việt Nam để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
Áp dụng chống phá giá thép không gỉ

Áp dụng chống phá giá thép không gỉ

TP - Theo quyết định của Bộ Công Thương, từ 5/10, Việt Nam chính thức áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội, ở dạng cuộn hoặc tấm nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan với thuế suất cao nhất là 37%.
Hội chứng thép

Hội chứng thép

TP - Chuyện các doanh nghiệp thép trong nước “lại gặp khó” có lẽ không lạ, không mới, và phần nào không quan trọng đối với công chúng. Vì nghĩ một cách đơn giản, thép tồn, thép ế thì người dân có nhu cầu xây dựng được lợi vì giá hạ.
Gia tăng nguy cơ thừa thép

Gia tăng nguy cơ thừa thép

Sản lượng thép xây dựng trên cả nước đang dư thừa khoảng 2,67 triệu tấn và từ nay đến cuối năm 2011 nguy cơ dư thừa sẽ tiếp tục gia tăng, khi một số dự án có công suất từ 250 - 500 nghìn tấn/năm đi vào hoạt động.
Thép tiếp tục tăng giá mạnh

Thép tiếp tục tăng giá mạnh

TP - Cty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên (Tisco) cho biết đã chính thức tăng 300.000-400.000 đồng/ tấn thép bán ra. Theo đó, giá thép bán ra tại nhà máy dao động từ 15,75 triệu - 16,55 triệu đồng/tấn tùy loại.
Sản xuất thép trong khu công nghiệp Hòa Phát, Hưng Yên

Bắt ngành thép tự lo nguồn điện là vô lý

TP - Trao đổi xung quanh việc EVN đề xuất các dự án thép mới có công suất tiêu thụ điện trên 100 MW phải tự xây dựng nguồn điện, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nguyễn Tiến Nghi cho rằng trên thế giới không có nước nào ứng xử với ngành thép như vậy.