Gia tăng doanh số, giảm thiểu rủi ro trong thương mại điện tử

Khách hàng nêu những thắc mắc về giải pháp thanh toán trực tuyến Sacombank-ePAY
Khách hàng nêu những thắc mắc về giải pháp thanh toán trực tuyến Sacombank-ePAY
TP - Ngày 15/5/2014 vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Cybersource - một trong những công ty dịch vụ quản lý thanh toán thương mại điện tử lớn nhất thế giới (trực thuộc tổ chức thẻ Visa) đã hợp tác tổ chức hội thảo “Gia tăng doanh số - giảm thiểu rủi ro” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC (Hà Nội) dành cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Hội thảo đã thông tin về những giải pháp nhằm nâng cao tính bảo mật và phòng ngừa tối đa rủi ro trong dịch vụ thanh toán trực tuyến, đặc biệt về Cổng thanh toán trực tuyến Sacombank-ePAY, một dịch vụ hiện đại theo chuẩn quốc tế ra đời từ năm 2012 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu triển khai phương thức thanh toán hóa đơn dịch vụ (điện, nước, đặt phòng khách sạn, bán vé máy bay, siêu thị online…) bằng thẻ ngân hàng qua internet đến các khách hàng.

Những hình thức gian lận thương mại điện tử thường gặp?

Hiện nay trên thế giới đã ghi nhận những hình thức gian lận thương mại điện tử phổ biến như khách hàng sử dụng thẻ (tài khoản) bị đánh cắp để mua hàng hóa, hay sử dụng dịch vụ trên mạng; những thành viên của gia đình sử dụng thẻ để mua hàng hóa, dịch vụ nhưng không được sự cho phép của chủ thẻ thật sự; hoặc những doanh nghiệp - đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) không chân chính hoặc những nhân viên của ĐVCNT lấy cắp thông tin chủ thẻ với mục đích gian lận. 

Giao dịch trên cổng Sacombank-ePAY có bảo mật và an toàn không?

Cổng thanh toán Sacombank-ePAY tuyệt đối an toàn và bảo mật vì thông tin thẻ của khách hàng được nhập trên cổng thanh toán của Sacombank, cổng thanh toán này đạt chuẩn PCI DSS do các tổ chức thẻ quốc tế Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB chứng nhận, giao dịch được mã hóa khi truyền đi nên các tin tặc (hacker) không thể lấy cắp thông tin thẻ.

Lợi thế của của Sacombank-ePAY so với các cổng thanh toán trực tuyến khác?

Điểm nổi bật nhất của Cổng thanh toán Sacombank-ePAY là khả năng kiểm soát và ngăn ngừa gian lận thanh toán trực tuyến tối ưu. Ngoài ra, việc cài đặt và vận hành Cổng Sacombank-ePAY khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần website của ĐVCNT là một website thanh toán có đầy đủ thông tin để khách hàng lựa chọn dịch vụ/hàng hóa cần mua. Thời gian cài đặt, chạy thử đến khi website đi vào hoạt động chỉ từ 7 đến 15 ngày làm việc tùy thuộc sự phối hợp của từng ĐVCNT vì Sacombank có đội ngũ nhân viên phụ trách riêng luôn hỗ trợ 24/7. Đặc biệt, chi phí sử dụng dịch vụ Sacombank-ePAY cũng rất cạnh tranh so với các cổng thanh toán trực tuyến khác.

Điều kiện và thủ tục để đăng ký sử dụng Cổng thanh toán trực tuyến Sacombank-ePAY?

Điều kiện và thủ tục để đăng ký sử dụng Sacombank-ePAY là doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh (được phép kinh doanh trên website), cung cấp CMND của người đại diện pháp lý và ký quỹ tại Sacombank. Đồng thời website kinh doanh phải có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, hướng dẫn khách hàng mua hàng hoá, dịch vụ, danh mục sản phẩm/dịch vụ, chính sách giao hàng… theo quy định của Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam.

Kể từ khi chủ thẻ giao dịch mua hàng trên website qua cổng Sacombank-ePAY, bao lâu thì ĐVCNT có thể nhận được tiền thanh toán?

ĐVCNT sẽ nhận được khoản thanh toán của chủ thẻ nhanh nhất sau 24 tiếng. Tùy thuộc vào thời gian giao hàng và loại hình kinh doanh của ĐVCNT mà giao dịch kết toán được gửi cho Tổ chức thẻ để đảm bảo ĐVCNT có thời gian xác thực thông tin chủ thẻ trước khi giao hàng và trừ tiền vào tài khoản của chủ thẻ.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ TT DVKH Sacombank theo hotline 1900 5555 88 hay email ask@sacombank.com

MỚI - NÓNG
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
TPO - Tỉnh Bình Thuận định hướng quy hoạch, mở rộng ra hướng biển và hoàn thành trước năm 2030. Đáng chú ý, Phan Thiết sẽ có tuyến đường ven biển từ phía Bắc (giáp xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình) đến phía Nam (giáp xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam), tạo tuyến đường kết nối khu vực ven biển thông suốt.