Giả mạo website của Vingroup để rao bán dự án Vinhomes

Giao diện trang web giả mạo
Giao diện trang web giả mạo
TPO - Khai báo với cơ quan điều tra, Hoàng Anh thú nhận cố tình tạo website giống của Vingroup để dễ dàng rao bán nhà thuộc dự án Vinhomes của Tập đoàn này.

Ngày 12/11, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa làm rõ một vụ giả mạo website của Tập đoàn Vingroup để mua bán nhà.

Theo đó, cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Hoàng Anh (25 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để làm rõ vụ việc. Nguyễn Hoàng Anh khai nhận đã mua tên miền http://vin-homes.vn vào cuối tháng 8/2014 tại Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa. Hoàng Anh cũng thuê chính công ty này thiết kế giao diện giống với website http://vinhomes.vn – website chính thức của dự án Vinhomes thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup. Lợi dụng hình ảnh và uy tín của Vingroup, Hoàng Anh đã tự quản trị website đồng thời đăng số điện thoại cá nhân của mình lên để dễ dàng lợi dụng lòng tin của khách hàng, rao bán các căn hộ Vinhomes

Ngay khi phát hiện hoạt động giả mạo của trang web trên, cuối tháng 8/2014 đại diện Tập đoàn Vingroup đã đến trình báo với cơ quan chức năng.

Theo đại diện Vingroup, thực chất đây là website của một người môi giới nhà đất, mua đi bán lại. Trang giả mạo đưa ra nhiều lời quảng cáo không đúng sự thật. Vingroup cho rằng điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ hành vi của Hoàng Anh để xử lý. Cơ quan công an cho biết, hiện nay hành vi giả mạo web, facebook… để lừa đảo và trục lợi đang gia tăng. Điều này có thể đe dọa hoạt động ổn định của các doanh nghiệp và cuộc sống riêng tư của cá nhân.

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.