Giả mạo văn bản UBND tỉnh và ngân hàng thực hiện dự án 1.500 tỷ

TPO - Cơ quan chức năng địa phương tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có hiện tượng giả mạo chữ ký của lãnh đạo UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước trong việc thực hiện dự án 1.500 tỷ tại địa phương.

Ngày 19/1, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư về việc điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trong việc thực hiện dự án khu đô thị 1.500 tỷ tại địa phương.

Theo phản ánh của các cơ quan, tổ chức thì trong thời gian qua, đã phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk.

Giả mạo văn bản UBND tỉnh và ngân hàng thực hiện dự án 1.500 tỷ ảnh 1
Giả mạo văn bản UBND tỉnh và ngân hàng thực hiện dự án 1.500 tỷ ảnh 2 Văn bản của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cảnh báo có việc giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh và của Ngân hàng Nhà nước

Gần đây nhất, Văn phòng UBND tỉnh phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13/12/2018, với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột.

Qua kiểm tra cho thấy đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành bởi thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành văn bản có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản này.

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện  có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10/12/2018 có dấu hiệu giả mạo văn bản của ngân Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng về vấn đề nguồn vốn nêu trên.

Sau khi phát hiện các sự việc liên tục trên, UBND tỉnh nhận định, để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên đồng thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

UBND tỉnh cũng  giao Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với  Công an tỉnh và cơ quan liên quan nghiên cứu và có hình thức thích hợp để  thông báo cho các tổ chức  cá nhân  trong và ngoài tỉnh được biết và đề phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người tử vong vì COVID-19 sẽ được lo hậu sự ra sao?

Người tử vong vì COVID-19 sẽ được lo hậu sự ra sao?

TPO - Nghĩa tử là nghĩa tận, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM khẳng định, thành phố sẽ thực hiện nhiều giải pháp để lo chu toàn nhất cho người quá cố vì COVID-19 và cả những người có hoàn cảnh khó khăn không may tử vong vì các nguyên nhân khác.