Giả mạo hồ sơ hải quan

Giả mạo hồ sơ hải quan
TP - Chiều 13/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 4 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện một vụ giả mạo hồ sơ chứng từ hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu hàng.

Trước đó, Chi cục tiếp nhận bộ hồ sơ đăng ký làm thủ tục nhập khẩu lô hàng hạt nhựa của Cty Cổ phần Văn hóa Tân Bình do ông Nguyễn Đức Huy - Đại diện công ty xuất trình.

Chứng từ ông Huy xuất trình thể hiện doanh nghiệp còn nợ số tiền bị cưỡng chế phạt chậm nộp của 4 tờ khai gần 5 triệu đồng, trên đó có ý kiến trình của cán bộ phụ trách bộ phận thanh khoản và bút ký phê duyệt của lãnh đạo với nội dung chưa áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các khoản nợ phạt chậm nộp thuế của 4 tờ khai trong thời gian từ 20 - 31/10/2008.

Nghi ngờ, Chi cục Hải quan cửa khẩu CSG KV4 đã xác minh và phát hiện văn bản này là giả mạo.

Ông Nguyễn Đức Huy thừa nhận bằng thủ đoạn cắt dán từ các chứng từ khác, ông Huy đã cho photocopy lại mà không xin ý kiến của Ban Giám đốc công ty.

Chi cục đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 20 triệu đồng về hành vi giả mạo giấy tờ thuộc hồ sơ hải quan.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vì sao trên chứng từ giả mạo nói trên có đóng dấu, ký tên xác nhận sao y bản chính của bà Lại Thị Hồng Điệp - Giám đốc điều hành công ty.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.