Giả mạo facebook hàng xóm để đăng tin sai sự thật về COVID-19

Đối tượng Thưởng khai nhận hành vi tại cơ quan công an .Ảnh: A. Khoa
Đối tượng Thưởng khai nhận hành vi tại cơ quan công an .Ảnh: A. Khoa
TPO - Do mâu thuẫn, tư thù nên đối tượng Thưởng đã lập tài khoản facebook mạo danh người hàng xóm rồi đăng tải nội dung, hình ảnh phản động, sai trái về dịch bệnh COVID-19 nhằm hãm hại

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa làm rõ hành vi đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông, đồng thời khởi tố, tạm giam bị can phục vụ công tác điều tra đối với Triệu Văn Thưởng (SN 2000), trú thôn Khòn Vả, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan) theo điều 288 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, ngày 9/4, qua nắm tình hình, công an địa phương phát hiện tài khoản facebook mang tên “Triệu Văn Điềm” đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, có hình ảnh cờ 3 sọc đỏ và nội dung chống Đảng và Nhà nước, kích động đánh nhau...

Công an huyện Văn Quan phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Lạng Sơn xác minh, làm rõ. Qua đó, xác định trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Văn Quan có công dân Triệu Văn Điềm nhưng không phải là chủ tài khoản và người đăng tin.

Tại cơ quan điều tra, Thưởng khai nhận do có mâu thuẫn với gia đình ông Điềm nên đã lập tài khoản mạo danh đăng thông tin sai sự thật trên facebook gây hoang mang dư luận và có ý đồ đổ tội cho người hàng xóm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.