Có 24 kết quả :

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết sẽ thanh tra về giá thịt lợn tại một số DN Ảnh: Bình Phương

Sẽ thanh tra về giá lợn ở một số doanh nghiệp

TP - Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ tổ chức thanh tra về giá thịt lợn ở một số DN, đồng thời sẽ tăng lượng thịt lợn nhập khẩu để hạ nhiệt giá thịt trong nước. Dự kiến, hôm nay (30/3), Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục làm việc với một số DN chăn nuôi lớn về giải pháp hạ giá thịt, nhất là sau khi Thủ tướng yêu cầu đưa giá lợn hơi xuống bình quân 60.000 đồng/kg.
Một hộ chăn nuôi lợn ở huyện Thống Nhất

Giá lợn 'nhảy múa' theo sốt dịch

TP - Ðang ở giá đỉnh trên 40 ngàn đồng/kg, giá lợn hơi tại thủ phủ chăn nuôi lợn Ðồng Nai rớt xuống thê thảm chỉ còn 30 ngàn đồng/kg khi xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Ðồng Nai. Những ngày qua, khi Chính phủ, Bộ NN&PTNT cùng tỉnh Ðồng Nai đưa ra các biện pháp ngăn chặn, phòng chống dịch cũng như các chính sách cho người chăn nuôi thì giá lợn lại tăng lên tích cực.
Cục Chăn nuôi khuyến cáo, dù giá lợn hơi đang lên song người dân cũng nên tính toán, tránh vào đàn ồ ạt.

Giá lợn tăng bất thường: Nguy cơ lợn Trung Quốc tràn vào Việt Nam

TP - Giá lợn hơi tiếp tục tăng mạnh lên mức 47-50 nghìn đồng/kg, gấp đôi so với giá thời điểm phải giải cứu năm ngoái. Giá cao chưa kịp mừng, nhiều người lại tỏ ra lo lắng tình trạng găm hàng chờ giá, người dân sẽ vào đàn ồ ạt…Thậm chí, lợn Trung Quốc giá rẻ sẽ đổ bộ vào Việt Nam gây bất an thị trường.
Tại nông dân?

Tại nông dân?

TP - Chưa bao giờ giá lợn hơi lại xuống rất thấp, dưới giá thành sản xuất tới 40-50% như hiện nay. Ngành nuôi lợn tăng trưởng nóng, cung vượt cầu, vỡ từng mảng, và buộc phải tái cấu trúc lại, với trục chính là nhìn vào thị trường để sản xuất.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kêu gọi DN xúm tay hỗ trợ nông dân lúc khó khăn nhất. Ảnh: Bình Phương.

Lợn rớt giá thảm: Bộ trưởng “cầu cứu” doanh nghiệp

TP - Trước thực trạng ngành chăn nuôi lợn tăng trưởng nóng và bết bát như hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng, người nuôi còn thiếu và mơ hồ về thông tin thị trường. Có tình trạng này cũng do trách nhiệm của các bộ ngành liên quan. Những năm gần đây, hết “giải cứu” dưa hấu đến hành tím, gừng, chuối… Ngay cả cuộc họp lần này, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng chỉ biết kêu gọi DN “xúm tay” hỗ trợ.
Giá lợn giảm sâu kỷ lục

Giá lợn giảm sâu kỷ lục

TP - Ngày 14/4, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ NN&PTN) cho biết, giá thu mua lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam tuần qua vẫn nằm ở mức thấp, với giá chỉ 29.000-30.000 đồng/kg.
Giá heo tăng trở lại, giá gà giảm mạnh

Giá heo tăng trở lại, giá gà giảm mạnh

TP - Bộ NN&PTNT cho biết giá lợn (heo) hơi tại Đông Nam bộ - khu vực nuôi lợn nhiều nhất đã tăng do hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, việc xuất khẩu vẫn chưa ổn định, các cửa khẩu mở cầm chừng, chia từng đợt.