Gia Lai thu hồi chủ trương lập quy hoạch 4 dự án

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gia Lai vừa thu hồi các chủ trương tỉnh này đã đồng ý cho Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 dự án.

UBND tỉnh Gia Lai vừa thống nhất thu hồi các chủ trương đã đồng ý cho Cty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết 1/500 tại các dự án ở tỉnh này.

Cụ thể, gồm có Dự án tháp, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku (khu vực phường Tây Sơn và phường Hội Thương); Dự án khu đất 5ha và 3ha đường Nguyễn Chí Thanh (TP.Pleiku); Dự án Khu du lịch văn hóa Cao Nguyên đồi thông (xã la Dêr, thuộc huyện Ia Grai và phường Diên Hồng thuộc TP.Pleiku); Dự án Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya (TP. Pleiku và huyện Chư Păh).

Các chủ trương trên được Gia Lai chấp thuận cho Tập đoàn FLC khảo sát từ các năm 2018-2019.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Gia Lai, Dự án tháp, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku được tỉnh này đồng ý chủ trương khảo sát, lập dự án từ năm 2018. Đã 4 năm trôi qua, Tập đoàn FLC vẫn chưa hoàn thành việc nghiên cứu.

Đối với dự án Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya, tỉnh Gia Lai đồng ý để FLC nghiên cứu tổng thể và lập quy hoạch chi tiết không quá 3 tháng; Dự án Khu du lịch văn hóa Cao nguyên đồi thông không quá 6 tháng kể từ ngày UBND tỉnh đồng ý chủ trương. Tuy nhiên đến nay, tập đoàn này vẫn chưa hoàn thành việc nghiên cứu khảo sát.

“Do thời hạn đã hết nhưng tập đoàn không làm gì nên phải thu hồi lại các chủ trương đã cấp”, một lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai nói.

Theo đại diện Sở KH&ĐT Gia Lai, các dự án cho nghiên cứu trên hiện tỉnh vẫn chưa có quy hoạch phân khu và chưa điều chỉnh quy hoạch TP.Pleiku nên việc khảo sát phải tạm dừng. "Vướng quy hoạch mà treo ở đó cũng ảnh hưởng đến doanh nghiệp và cả tỉnh, do đó phải thu hồi các chủ trương đã cấp”, vị đại diện Sở KH&ĐT chia sẻ.

Gia Lai thu hồi chủ trương lập quy hoạch 4 dự án ảnh 1

Gia Lai thu hồi chủ trương lập quy hoạch 4 dự án

Tại Gia Lai, Tập đoàn FLC cũng đang xây dựng dự án sân Golf Đak Đoa và tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm hội nghị với tổng kinh phí dự kiến 2.280 tỷ đồng (vốn vay hơn 1.878 tỷ đồng; vốn chủ đầu tư hơn 400 tỷ đồng).

Tại kỳ họp thứ 14 của UBKT Trung ương diễn ra từ 13-14/7, cơ quan này phát hiện Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa.

Triển khai thực hiện kết luận của UBKT Trung ương, ngày 23/7, tỉnh Gia Lai giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đak Đoa, Cty cổ phần Tập đoàn FLC chấm dứt việc di thực và chuẩn bị di thực các cây thông tại Khu phức hợp Đak Đoa (bao gồm sân golf, khu A, khu B, khu C và khu Trung tâm hội nghị).

Tỉnh Gia Lai yêu cầu các đơn vị trên kiểm tra thực tế, kiểm đếm cụ thể số lượng cây thông đã di thực, chuẩn bị di thực; tăng cường các biện pháp kỹ thuật để chăm sóc các cây thông đã di thực; tháo dỡ các biện pháp kỹ thuật đã áp dụng, trả lại hiện trạng ban đầu ở các cây thông chuẩn bị di thực; bảo đảm các cây thông này phục hồi sinh trưởng trong thời gian tới.

Ngoài ra, các đơn vị trên phải tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến các cây thông trong khu vực; báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 29/7.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.