Gia Lai: Hơn 2,1 nghìn ha lúa bị ngập úng, thiệt hại 19 tỷ đồng

Hơn 1,6 ha lúa của ông Huỳnh Ngọc Huy (xã Ia Ake) bị ngã rạp.
Hơn 1,6 ha lúa của ông Huỳnh Ngọc Huy (xã Ia Ake) bị ngã rạp.
TPO - Hơn 2,1 nghìn ha lúa nước của người dân huyện Phú Thiện (Gia Lai) bị đổ rạp, ngập trong nước, ước tính thiệt hại hơn 19 tỷ đồng. 

Ngày 14/10, theo số liệu của Phòng NN&PTNT huyện Phú Thiện, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 6 đã làm hơn 2,1 nghìn ha lúa nước của người dân huyện này bị đổ rạp, ngập trong nước, ước tính thiệt hại hơn 19 tỷ đồng.

Ông Bùi Trọng Thành – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Phú Thiện cho biết đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với UBND thị trấn và các xã tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại, triển khai tháo nước để hạn chế tính trạng ngập úng. Còn những diện tích bị ngã đổ, ruộng lúa đã chín người dân đang khẩn trương thu hoạch.

Hơn 1 ha lúa nước của gia đình bà Huỳnh Thị Dư (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) bị đổ, ngập trong nước hơn 10 ngày. “Tôi chuẩn bị gặt thì mưa to gió lớn kéo tới. Khổ lắm, tiền thuê gặt máy thời điểm này từ 350.000-400.000 đồng/sào, trong khi đó năm trước chỉ từ 200.000-250.000 đồng/sào, còn gặt thủ công bằng tay phải bỏ ra hơn 800.000 đồng/sào. Cùng với đó là lúa bị ngập nước thế này thương lái sẽ hạ giá xuống rất nhiều”, bà Dư buồn bã nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

TPO - Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, phương án nhận chìm vật chất nạo vét với khối lượng 6,964 triệu m3 của Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn sẽ quá tải sức chịu đựng của môi trường biển, đề nghị đơn vị này nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ tận dụng làm vật liệu san lấp.