Gia Lai: Hơn 2,1 nghìn ha lúa bị ngập úng, thiệt hại 19 tỷ đồng

Hơn 1,6 ha lúa của ông Huỳnh Ngọc Huy (xã Ia Ake) bị ngã rạp.
Hơn 1,6 ha lúa của ông Huỳnh Ngọc Huy (xã Ia Ake) bị ngã rạp.
TPO - Hơn 2,1 nghìn ha lúa nước của người dân huyện Phú Thiện (Gia Lai) bị đổ rạp, ngập trong nước, ước tính thiệt hại hơn 19 tỷ đồng. 

Ngày 14/10, theo số liệu của Phòng NN&PTNT huyện Phú Thiện, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 6 đã làm hơn 2,1 nghìn ha lúa nước của người dân huyện này bị đổ rạp, ngập trong nước, ước tính thiệt hại hơn 19 tỷ đồng.

Ông Bùi Trọng Thành – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Phú Thiện cho biết đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với UBND thị trấn và các xã tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại, triển khai tháo nước để hạn chế tính trạng ngập úng. Còn những diện tích bị ngã đổ, ruộng lúa đã chín người dân đang khẩn trương thu hoạch.

Hơn 1 ha lúa nước của gia đình bà Huỳnh Thị Dư (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) bị đổ, ngập trong nước hơn 10 ngày. “Tôi chuẩn bị gặt thì mưa to gió lớn kéo tới. Khổ lắm, tiền thuê gặt máy thời điểm này từ 350.000-400.000 đồng/sào, trong khi đó năm trước chỉ từ 200.000-250.000 đồng/sào, còn gặt thủ công bằng tay phải bỏ ra hơn 800.000 đồng/sào. Cùng với đó là lúa bị ngập nước thế này thương lái sẽ hạ giá xuống rất nhiều”, bà Dư buồn bã nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.