Gia hạn dự án cải thiện môi trường nước

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 22/7, thông tin từ Ban quản lý Dự án cải thiện Môi trường nước thành phố Huế cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản đồng ý kiến nghị của UBND tỉnh TT-Huế về việc gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến ngày 31/12/2020, thay vì kết thúc dự án vào cuối tháng 7/2018.

Dự án cải thiện Môi trường nước thành phố Huế khởi công tháng 6/2010, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, với tổng mức đầu tư là 24 tỷ yên (tương đương 5.000 tỷ đồng, trong đó 20,8 tỷ yên do Chính phủ Nhật Bản tài trợ). Từ khi triển khai đến nay, dự án này luôn rơi vào tình trạng chậm tiến độ, thi công ì ạch, gây ô nhiễm môi trường, ách tắc và mất an toàn giao thông.

Mới đây, dự án này được đưa vào diện giám sát đặc biệt của HÐND tỉnh TT-Huế. Theo đánh giá của ban quản lý dự án, trong quá trình thực hiện, một số nhà thầu hạn chế về năng lực; không đủ nguồn tài chính dồi dào như cam kết ban đầu với chủ đầu tư, ảnh hưởng tiến độ dự án.  Trước tình hình chậm trễ kéo dài, UBND tỉnh TT-Huế đã xin ý kiến Chính phủ và được đồng ý cho gia hạn thực hiện dự án đến ngày 31/12/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Phủ Lý thực hiện giãn cách xã hội đối với 13 phường, xã từ 0 giờ sáng nay, 24/9 - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam giảm quy mô giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý

TPO - Sau khi ban hành quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18 giờ chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản thay thế. Nội dung văn bản mới này quyết định giảm quy mô giãn cách xã hội từ toàn thành phố xuống một phần địa bàn của 13 phường, xã đang là vùng tâm dịch.
Chung cư cũ ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.