Gia đình trẻ tha lỗi cho cô giáo mầm non tát liên tục vào bé trai

Gia đình trẻ tha lỗi cho cô giáo mầm non tát liên tục vào bé trai
TPO - Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non đánh trẻ trong lớp học, phía gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua sự việc cho cô giáo.

Ngày 21/4, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã có báo gửi Sở, đồng thời phía gia đình cháu bé chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

Trước đó, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh nhận được thông tin, có video ghi lại hình ảnh, một cô giáo đánh trẻ tại cơ sở mầm non tư thục ABC, số 99, đường Lê Lợi, thành phố Vinh. Đơn vị này đã làm việc trực tiếp với UBND phường Lê Lợi, chủ nhóm lớp độc lập tư thục ABC. Bà Võ Thị Thúy – Chủ cơ sở xác nhận sự việc trong video được phát trên mạng đã xảy ra tại cơ sở và cho biết cháu Bạch Hưng Vinh vẫn được gia đình đưa đến lớp bình thường.

Tại buổi làm việc, anh Bạch Hưng Trinh (bố cháu Vinh) cho biết: “Sự việc xảy ra, gia đình đã gặp và trao đổi với giáo viên Nguyễn Thanh Hải, gia đình thông cảm với hành vi của giáo viên này. Có thể đây là phút nóng giận nhất thời lúc cháu quấy khóc, là sự cố không mong muốn. Gia đình đồng ý bỏ qua sự việc cho cô Hải . Còn clip trên mạng, gia đình không liên quan”.

Gia đình trẻ tha lỗi cho cô giáo mầm non tát liên tục vào bé trai ảnh 1 Cơ sở mầm non tư thục ABC nơi xảy ra sự việc.

Cũng trong buổi làm việc, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã chỉ đạo UBND Phường Lê Lợi, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non ABC, cho thời gia để khắc phục sai phạm, chấn chỉnh mọi hoạt động của cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ đúng quy định. Hướng dẫn tư vấn cho phụ huynh có con học tại cơ sở mầm non ABC về học tại các trường tư thục và các nhóm lớp độc tư thục trên địa bàn.

Ngoài ra, phòng yêu cầu cơ sở mầm non tư thục ABC chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên Nguyễn Thanh Hải.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin (ngày 19/4), trên mạng xã hội Facebook đăng tải một clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh, một cô giáo bế một trẻ chạy từ góc phòng này sang góc bên kia. Sau khi ngồi xuống, cô giáo này cho trẻ ngồi rồi bất ngờ dùng tay giật, kéo và tát liên tục nhiều cái vào trẻ. Khi trẻ bỏ chạy, cô giáo cũng chưa chịu dừng lại... Sự việc xảy ra khiến dư luận bức xúc, những bình luận phẫn nộ, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Cô giáo trong clip được xác định là Nguyễn Thanh Hải, còn cháu bé là cháu Bạch Hưng Vinh. Sự việc trên xảy ra tại cơ sở Mầm non  tư thục ABC, địa điểm số 99, Lê Lợi, thành phố Vinh.
MỚI - NÓNG