Gia đình, thầy cô xúc động đón đoàn Olympic Toán học 2019 trở về

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia vui với đoàn học sinh tham dự Olympic Toán 2019
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia vui với đoàn học sinh tham dự Olympic Toán 2019
TPO - Trưa ngày 23/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán học 2019 ở Vương Quốc Anh đã về đến sân bay Nội Bài trong sự chào đón của gia đình, thầy cô và lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Cùng đón đoàn tại sân bay có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo các Sở GD&ĐT cùng các thầy cô giáo, gia đình thí sinh.

Gia đình, thầy cô xúc động đón đoàn Olympic Toán học 2019 trở về ảnh 1 Thứ trưởng tặng hoa học sinh ngay cửa sân bay
Gia đình, thầy cô xúc động đón đoàn Olympic Toán học 2019 trở về ảnh 2 Niềm vui của các thành viên 

Chuyến bay chở đoàn học sinh tham dự Olympic Toán quốc tế 2019 được thông báo sẽ đáp sân bay Nội Bài vào buổi trưa. Tuy nhiên, từ sáng sớm các gia đình, bạn bè thí sinh đã có mặt để chờ đón thí sinh.

Gia đình, thầy cô xúc động đón đoàn Olympic Toán học 2019 trở về ảnh 3 Từ sáng sớm, gia đình, thầy cô, bạn bè đã có mặt ở sân bay

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, ngôi trường có em Vương Tùng Dương giành Huy chương Bạc còn thuê cả xe chở nhiều học sinh về Hà Nội chờ đón.

Gia đình em Nguyễn Khả Nhật Long, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHQG Hà Nội có khoảng 30 người bao gồm ông bà, họ hàng nội ngoại cùng ra sân bay từ sớm để đón Nhật Long và đoàn. 

Gia đình, thầy cô xúc động đón đoàn Olympic Toán học 2019 trở về ảnh 4 Cô giáo xúc động với thành tích học sinh 

Báo cáo kết quả, TS Lê Bá Khánh Trình, Phó trưởng Đoàn cho biết, dù gặp nhiều khó khăn nhưng đoàn có 6 học sinh đi thi đã mang về kết quả 2 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc. Có 8 năm dẫn đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế năm nay là năm thứ 8 và đây không phải là năm có thành tích cao nhất nhưng học sinh có tinh thần nỗ lực tốt.

Với kết quả này, đoàn Việt Nam được xếp vào top 10 nước có thành tích tốt nhất của kỳ thi. Kỳ thi có sự tham dự của các đoàn đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Gia đình, thầy cô xúc động đón đoàn Olympic Toán học 2019 trở về ảnh 5 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng, căn dặn các thành viên tiếp tục nỗ lực

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã tặng hoa, chúc mừng thành tích của tất cả học sinh giành huy chương danh giá ngay khi các em đặt chân đến cửa sân bay Nội Bài. Ông nhấn mạnh: “Với 6 huy chương giành được, Bộ GD&ĐT rất vui mừng và trân trọng về sự nỗ lực của các em. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận của cả thầy và trò các nhà trường trong hoạt động dạy và học, ôn luyện đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic quốc tế.

Cũng theo thứ trưởng, kết quả của các đoàn tham dự kỳ thi Olympic quốc tế cũng cho thấy các địa phương, hệ thống trường THPT chuyên đã rất quan tâm chăm lo, bồi dưỡng nhân tài ngay khi các em còn học phổ thông. Kết quả 2018, có 38 thí sinh dự thi thì cả 38 em đều giành huy chương, trong đó 13 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng và tất cả học sinh ở các đoàn tham dự Olympic Toán, Vật lý, Sinh học năm nay đều đạt giải đã minh chứng cho điều đó. 

Tuy nhiên, ông cũng nhắn nhủ học sinh thành tích hôm nay mới chỉ là kết quả bước đầu  quan trọng tạo nền tảng, cơ sở vững chắc cho những bước tiếp theo. Vì vậy, ông mong các học sinh cố gắng hơn nữa để rèn luyện, phát triển thành những tài năng của đất nước. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?