Gia đình người cha loạn luân đoàn tụ trong nước mắt

Gia đình người cha loạn luân đoàn tụ trong nước mắt
TPO - Tất cả cùng chung sống dưới một mái nhà, vậy mà họ lại là những người hoàn toàn xa lạ của nhau. Bởi trong nhiều năm họ đã bị một con quỷ dâm dục đồng thời là kẻ loạn luân bệnh hoạn, là người cha tàn nhẫn và cũng là người ông vô luân chia cắt.

>> Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo

Gia đình người cha loạn luân đoàn tụ trong nước mắt ảnh 1

Bệnh viện Mauer – Amstetten, nơi các nạn nhân đang được chăm sóc (Bild)

Chỉ đến khi vụ việc được phanh phui, tất cả các nạn nhân của tên Josef F. (73 tuổi) mới được đoàn tụ. Họ gồm chị Elisabeth F. (42 tuổi) – con gái của tên Josef F., 6 đứa trẻ là con của chị Elisabeth F. với tên Josef F. (kẻ đã đang tâm giam giữ và hãm hiếp con gái mình suốt 24 năm qua). Trong đó có 3 đứa sống trên mặt đất cùng Josef F. còn 3 đứa phải sống dưới hầm ngầm cùng với mẹ Elisabeth, riêng người con đầu Kerstin (19 tuổi) hiện đang bị hôn mê.

Đó thực sự là một cuộc hội ngộ đầy nước mắt và sợ hãi. Một cuộc gặp gỡ và làm quen cực kỳ đặc biệt giữa các thành viên trong gia đình tại bệnh viện Mauer ở Amstetten – Áo.

Theo báo “Krone” của Áo: Đứa trẻ nhỏ tuổi nhất là cậu bé Felix (5 tuổi) đã tỏ ra rất sợ hãi vì đây là lần đầu tiên được tiếp xúc với khung cảnh trên mặt đất. Nó cứ bám chặt lấy chị Elisabeth F. trong trạng thái hoảng loạn và sợ sệt. Bởi từ khi được sinh ra, cậu bé chỉ biết có mẹ, chị Kerstin và anh Stefan và kẻ bệnh hoạn Josef F. mà thôi.

Gia đình người cha loạn luân đoàn tụ trong nước mắt ảnh 2

6 anh chị em ruột, 3 sống trên mặt đất còn 3 lớn lên trong hầm ngầm (Bild)

Theo các bác sĩ cho biết thì những người sống dưới hầm ngầm đều gặp khó khăn về ngôn ngữ bởi ít được sử dụng, mặc dù chị Elisabeth cũng cố gắng luyện tập cho các con. Tất cả thế giới mà 3 đứa trẻ lớn lên trong tầng hầm thu nhận được đều chỉ thông qua một chiếc ti vi.

Thật khó có thể hình dung nổi khi những đứa trẻ sống trên mặt đất lại đặt câu hỏi: Tôi phải chào anh trai và em trai - những người lần đầu tiên được nhìn thấy mặt trời như thế nào ? Liệu họ có cảm nhận được mùa xuân là đẹp như thế nào hay không ? …

Hiện nay chị Elisabeth F. đang sống cùng với 6 đứa con của mình trong một không gian rộng khoảng 70 – 80 m2 tại bệnh viện với sự đùm bọc sẻ chia của những bệnh nhân khác.

Ông Berthold Kepplinger, giám đốc bệnh viện cho biết: “Những đứa trẻ có mang đến đây một vài đồ đạc, đồ chơi từ hầm ngầm. Hiện những người này đang được điều trị để phục hồi cơ bắp và vật lý liệu pháp”.

Trong khuôn viên bệnh viện, những đứa trẻ sống trên mặt đất và những người anh em sống dưới hầm ngầm của chúng được làm quen với nhau, chúng cùng nhau chơi đùa và giải trí.

Ông Berthold Kipplinger cho hay: “Bọn trẻ tỏ ra rất thân thiện với nhau và chúng luôn cảm thấy ngon miệng với những bữa ăn trong bệnh viện”.

Bệnh viện đã đặt một Container với môi trường gần giống với hầm ngầm để những cư dân của hầm ngầm có thể thay đổi thói quen một cách từ từ.

Gia đình người cha loạn luân đoàn tụ trong nước mắt ảnh 3
Người cha loạn luân Josef F.

Tiến sĩ tâm lý Christian Luedke (47 tuổi) đã cho hay: “Cả gia đình này cần yên tĩnh và thời gian. Những đứa trẻ lớn lên trong hầm ngầm hoàn toàn bị choáng ngợp bởi chúng chưa quen thế giới đời thường, đến bây giờ chúng mới được tiếp cận. Hiện những người này cần được tôn trọng để tạo dựng lòng tin đối với xã hội. Để rồi mối quan hệ xã hội sẽ dần dần được phát triển lên”.

Các chuyên gia đã ví tình cảnh của những con người này như người đang bị cảm lạnh nên cần phải được làm nóng một cách từ từ: “Người ta không thể ngay lập tức cho người cảm lạnh vào buồng xông hơi”. Ngoài ra còn một điều vô cùng quan trọng nữa là: Số phận của các thành viên trong gia đình này cũng không hoàn toàn giống nhau.

Theo tiến sĩ Christian Luedke thì việc được chung sống cùng nhau sẽ là cách tốt nhất để giúp đỡ cho các nạn nhân. Ông nói: “Tôi tin rằng, người ta có thể đưa ra một chuẩn đoán và phương hướng đúng đắn nhất”.

Giờ đây những con người này đang khởi động những bước đầu tiên trong cuộc sống bình thường. Riêng đối với cậu út Felix thì hôm thứ tư (30/4) vừa qua là một ngày cực kỳ quan trọng: Đó là ngày sinh nhật đầu tiên được diễn ra trên mặt đất.                              

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG