Gia đình nam sinh đề nghị xử lý CVP nói 'con người không quan trọng'

Hiện trường vụ va chạm giao thông.
Hiện trường vụ va chạm giao thông.
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp TP.Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý bà Dương Thị Thùy Trang - Chánh văn phòng (CVP) Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tuyên bố “con người không quan trọng bằng xe tôi”.

Sáng 22/5, trao đổi với phóng viên, bà Đoàn Thị Bích (mẹ của nam sinh Hoàng Quang Minh) cho biết: Ngày 21/5, gia đình có đơn gửi Công an Hải Phòng, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý đối với bà Dương Thị Thùy Trang - CVP Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tuyên bố “con người không quan trọng bằng xe tôi”.

Bà Bích bức xúc cho biết, lý do bà đề nghị xử lý là mặc dù sự việc đã xảy ra 19 ngày, nhưng bà Trang không một lần thăm hỏi xem cháu Minh có bị làm sao không. Trong lúc cháu Minh gặp nạn, bà không cho cháu đi cấp cứu mà cho rằng cháu ăn vạ. Khi xảy ra tai nạn, bà Trang có ý định bỏ chạy khỏi hiện trường và không chấp hành những yêu cầu của cơ quan công an, có dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ. Hơn thế nữa, bà Trang là đảng viên, CVP Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng nhưng không gương mẫu, có lời nói thiếu chuẩn mực, mắng chửi cháu Minh giữa nơi công cộng, coi con người không quan trọng bằng chiếc xe của bà ấy khiến dư luận phẫn nộ. Vì vậy, gia đình đề nghị xử lý kỷ luật với bà Trang theo Luật Công chức về những hành vi trên.

Bà Bích cũng cho biết thêm: “Gia đình cũng không muốn làm to chuyện. Chúng tôi đã chờ đợi sự thăm hỏi và chia sẻ từ bà Trang nhưng đến giờ này bà Trang vẫn im lặng, nên bất đắc dĩ gia đình mới nhờ các cơ quan pháp luật để giải quyết”.

Ông Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: “Hiện nay Đảng ủy Khu kinh tế đã yêu cầu bà Trang làm kiểm điểm về sự việc trên, hiện nay vẫn chưa có hình thức kỷ luật cụ thể đối với bà Trang”.

Trước đó, khoảng 14h ngày 2/5, trên đường Nguyễn Bình, ngay sát đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô BKS 16N-5265 do bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền) điều khiển với xe máy điện do Hoàng Quang Minh (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ.

Sau khi xảy ra va chạm, nam sinh viên cho rằng, mình không sai nên đã gọi báo công an. Hai bên chủ phương tiện xảy ra tranh cãi.

Phía nữ tài xế ô tô và người đi cùng liên tục to tiếng xưng hô "mày, tao" với nam sinh viên. Tuy nhiên, sinh viên này vẫn giữ thái độ hoà nhã, xưng hô đúng mực với nữ tài xế.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm