Gia đình Lê Bình tặng gần 300 triệu tiền phúng điếu cho bệnh nhân nghèo

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết gia đình nghệ sĩ Lê Bình sẽ dùng toàn bộ số tiền phúng điếu cho việc từ thiện.

Trước khi qua đời vào ngày 1/5, nghệ sĩ Lê Bình đã có những tâm nguyện muốn thực hiện. Ông muốn hoàn chỉnh cuốn hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua và tập truyện ngắn "Vui buồn cùng chú cháu tôi" đã được chắp bút từ 5-6 năm nay. Bên cạnh đó, số tiền mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư sau khi ông mất sẽ được gửi lại cho Hội nghệ sĩ, những người nghèo có cùng hoàn cảnh như nam diễn viên.

Tối 3/5, theo đúng tâm nguyện của bố, con trai của cố nghệ sĩ Lê Bình - Hoàng Ân đã trao tận tay hai đại diện của viện dưỡng lão và chùa nghệ sĩ 100 triệu (mỗi nơi 50 triệu). Đây là số tiền còn lại mà mọi người quyên góp từ khi biết ông bị bệnh.

Gia đình Lê Bình tặng gần 300 triệu tiền phúng điếu cho bệnh nhân nghèo ảnh 1 Con trai nghệ sĩ Lê Bình trao tiền cho đại diện viện dưỡng lão và chùa nghệ sĩ.

Sáng 4/5, linh cữu của cố nghệ sĩ Lê Bình đã được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Sau khi hoả táng xong, gia đình sẽ để tro cốt nghệ sĩ Lê Bình ở nhà để cúng trong 49 ngày. Theo tâm nguyện của nam diễn viên, tro cốt của ông sẽ được rải xuống biển Vũng Tàu. Ông muốn như vậy vì không muốn phiền đến con cháu đời sau. Đặc biệt, nghệ sĩ Lê Bình muốn linh hồn mình được tự do trôi ra biển lớn.

Số tiền phúng điếu tang lễ nghệ sĩ Lê Bình sẽ được gia đình dùng làm từ thiện. Ngay sau khi kết thúc tang lễ, gia đình ông đã nhờ diễn viên Trịnh Kim Chi giữ giúp tiền phúng điếu.

Trao đổi với VietNamNet, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết sáng 6/5, cô cùng phía gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình đã mở thùng tiền phúng điếu. Tổng số tiền gần 300 triệu đồng, trong đó có 267.840.000 nghìn đồng và 1.100 USD (hơn 25 triệu đồng).

"Đáng ra tôi không giữ thùng tiền phúng điếu đến tận hôm nay, nhưng vì mọi người mệt quá do thức nhiều đêm ở bên cạnh anh Bình, nên đến tận sáng nay, khi mọi người khỏe lại thì tôi mới hẹn gia đình anh Bình đến để đưa lại được", cô nói thêm.

Gia đình Lê Bình tặng gần 300 triệu tiền phúng điếu cho bệnh nhân nghèo ảnh 2 Sáng 6/5, diễn viên Trịnh Kim Chi và con trai, con gái cùng một vài người khác đã mở thùng tiền phúng điếu.

Ngày 7/5, sau khi làm lễ cúng cố nghệ sĩ, gia đình sẽ mang số tiền này vào Bệnh viện Quân y 175, nơi nghệ sĩ Lê Bình từng nằm điều trị để trao tặng cho các bệnh nhân nghèo và ở một số nơi khác.

Trịnh Kim Chi cho biết sau nhiều ngày suy sụp, đau buồn vì sự ra đi của bố, tinh thần của con gái nghệ sĩ Lê Bình - Khả Hân đã đỡ hơn. Trong quá trình cố nghệ sĩ nằm viện, Khả Hân là người luôn túc trực bên cạnh chăm sóc và cũng là chỗ dựa tinh thần cho bố.

Trịnh Kim Chi cho hay gia đình nghệ sĩ Lê Bình sẽ hoàn thành tâm nguyện của ông bằng cách nhờ người chắp bút để hoàn thiện cuốn hồi ký và tập truyện ngắn, sau đó sẽ xuất bản thành sách. Hiện tại, chưa có thời gian cụ thể nhưng gia đình cố nghệ sĩ đã liên hệ với phía nhà xuất bản để hoàn thành sớm tâm nguyện của ông.

"Anh Bình đã tự tay viết được hơn 2 hồi ký. Còn những lúc anh không viết được thì anh có thu lạihồi ký. Mọi người sẽ tìm ở trong máy tính, điện thoại, giấy tờ anh để lại để xem còn những thông tin gì không, sau đó sẽ nhờ người chắp bút. Theo tôi được biết thì hồi ký cuối cùng sẽ để cho anh chị em nghệ sĩ tự kể lại về anh Bình", nữ diễn viên cho biết.

Gia đình Lê Bình tặng gần 300 triệu tiền phúng điếu cho bệnh nhân nghèo ảnh 3 Trịnh Kim Chi cho biết tổng số tiền phúng điếu gần 300 triệu đồng.

Nói về kỷ niệm với nghệ sĩ Lê Bình, Trịnh Kim Chi chia sẻ cả hai đều thường đóng những vai trung niên nên thường đóng cặp với nhau trong các vai như vợ chồng, bố con, bạn bè... Ngoài ra, cô cũng thường diễn chung với cố nghệ sĩ trên các sân khấu kịch nên cả hai thường có thời gian để tâm sự, trò chuyện cùng nhau.

"Khi biết tin anh bị bệnh từ năm ngoái, tôi đã theo dõi tình trạng bệnh của anh. Khi có thời gian rảnh, tôi lại vào viện để thăm, xem anh cần gì thì mình hỗ trợ. Khi bệnh anh trở nặng, tôi và nhiều nghệ sĩ khác cũng kêu gọi mọi người hỗ trợ cho anh chữa bệnh.

Mọi người ai cũng biết tình trạng bệnh của anh khó qua khỏi nên khi anh ra đi, tôi cũng không bất ngờ lắm nhưng cảm thấy rất buồn, xót xa. Khi chứng kiến những lúc anh đau đớn vì bệnh thì mới biết được rằng thà anh ra đi thì sẽ nhẹ nhàng, thanh thản cho anh hơn. Tôi cũng cứ hy vọng sẽ có phép màu nào đó nhưng cuối cùng phép màu lại không hiện ra", Kim Chi chia sẻ.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.