Gia đình HHTG người Việt tặng quà trẻ em nghèo ở Bắc Giang

Gia đình HHTG người Việt tặng quà trẻ em nghèo ở Bắc Giang
TP - Gia đình Hoa Hậu Thế Giới người Việt Ngô Phương Lan đã về xã Cương Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) tặng quà cho trẻ em nghèo tại quê hương hôm 20/1.
Gia đình HHTG người Việt tặng quà trẻ em nghèo ở Bắc Giang ảnh 1
Ông Ngô Quang Xuân trao quà của Hoa hậu Thế giới người Việt cho học sinh xã Cương Sơn huyện Lục Nam - Bắc Giang

Trước đó, Ngô Phương Lan đã định về quê nhưng do bận thi cử tại Thụy Sĩ nên chưa thể về nước trong dịp này. Thay vào đó, cô gửi xã quê hương một bức thư:

“Kính gửi lãnh đạo và bà con xã Cương Sơn cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh của xã. Từ đất nước Thụy Sĩ xa xôi, Phương Lan vô cùng xúc động xin gửi lời chào kính trọng và thân thiết nhất tới các cụ, bà con, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân yêu của xã…

Tháng 9/ 2007,  Phương Lan đã may mắn và vinh dự được đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên.  Phương Lan đã ao ước được về lại thăm quê hương Cương Sơn nhưng điều kiện khách quan chưa cho phép Phương Lan thực hiện ước mong của mình.

Vào thời khắc này, mọi người dân Việt đang náo nức chuẩn bị đón Tết Mậu Tý. Ở đất nước Thụy Sĩ, Phương Lan lại đang giữa mùa thi cử căng thẳng. Từ quỹ từ thiện Sao Biển của mình, Phương Lan muốn gửi tặng quà cho xã Cương Sơn và các em học sinh như một món quà nhỏ”.

Ông Ngô Quang Xuân- Phó Chủ nhiệm Ủy  ban Đối ngoại của Quốc hội- bố của Hoa hậu Ngô Phương Lan cùng với gia đình đã gửi 330 áo len và mũ cho học sinh của xã và gửi tặng số tiền 20 triệu đồng, trong đó trích 1 triệu đồng để gửi tặng bé Bàn Thị Thanh Trúc ở xã Lục Sơn, huyện Lục Nam - nhân vật trong phóng sự “Tận cùng nỗi đau” mà báo Tiền phong phản ánh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.