Gia đình Công Vinh, Hồng Sơn mừng chiến thắng

Gia đình Công Vinh, Hồng Sơn mừng chiến thắng
TPO - Không có điều kiện ra thủ đô cổ vũ cho con thi đấu, nhưng bố mẹ, gia đình của Công Vinh, Hồng Sơn ở Nghệ An đều không cầm nổi nước mắt sung sướng khi các cầu thủ Việt Nam giành chức vô địch. 

>> HLV Calisto: "Tôi học chữ nhẫn của Việt Nam"

Gia đình Công Vinh, Hồng Sơn mừng chiến thắng ảnh 1
Lê Công Vinh (áo trắng) sau pha ghi bàn ở phút cuối cùng của trận đấu

Trong khi hàng triệu triệu con tim đang hướng tới trận đấu chung kết giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình thì ông Lê Công Duệ - bố tiền đạo Lê Công Vinh lại về quê ở tận xã miền núi Đại Thành, thuộc huyện Yên Thành, Nghệ An để lo công việc của dòng họ.

Tuy nhiên, không phải ông Duệ không quan tâm tới trận cầu của cậu con trai và đồng đội. Tại xóm nhỏ hẻo lánh của xã Đại Thành bốn bề rừng núi, vẫn có một không khí sôi nổi chẳng kém những nơi khác.

Biết ông Duệ về quê, nhiều người dân trong xã kéo đến chật nhà để xem bóng đá. Ông Duệ tâm sự: "Lẽ ra, tui ra Hà Nội để cổ vũ cho Vinh nhưng việc ở quê cũng rất quan trọng. Xem con trai và đội tuyển Việt Nam thi đấu mà tôi hồi hộp đến nghẹt thở. Nhiều pha dứt điểm của tuyển Việt Nam làm tui mừng hụt".

"Đến gần phút chót, Vinh ghi bàn thắng, tôi mừng đến phát khóc. Chủ tịch và Bí thư xã Đại Thành ôm trầm lấy tôi sung sướng. Ngôi nhà nơi xóm vắng vang lên những tiếng hô "Việt Nam chiến thắng", "Việt Nam vô địch"... Mấy két bia, vài chai rượu để giành trong nhà được anh em mang ra chúc mừng đội tuyển".

"Ban đầu hai cha con dự định về Nghệ An ăn mừng chiến thắng, nhưng kiểu này tui phải ra Hà Nội để cha con gặp nhau ngoài đó trước" - Ông Duệ xúc động nói.

Trong khi đó, tại căn hộ 605, khu A, chung cư Quang Trung, phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An - nơi gia đình Công Vinh ở, người dân ùa đến chật cả cầu thang để chúc mừng. Từng đoàn người ôm hoa, gấu bông, "phiên bản" Cúp vàng... đến tặng gia Công Vinh nhưng tiếc là không ai có nhà.

Cũng như gia đình Lê Công Vinh, ngôi nhà ông Dương Bạch Linh - bố của thủ môn Dương Hồng Sơn ở thị trấn nhỏ Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu cũng tưng bừng không khí chiếng thắng.

Trước trận chung kết Việt Nam - Thái  Lan, người dân khu phố này đã kéo đến nhà ông Linh xem rất đông. Ông Linh đã chuẩn bị đủ các loại bia, đồ ăn, thức uống để phục vụ bà con xóm giềng đến cùng xem trận chung kết.

Khi Lê Công Vinh ghi bàn thắng quyết định, tất cả như vỡ oà trong niềm vui bất tận. Nào là chai, cốc bia đập vào nhau chan chát. Từ trong ngôi nhà cho ra đến QL1A, tiếng hò reo như dậy sấm.

Xem tivi thấy Dương Hồng Sơn được lên bục vinh quang nhận giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất giải", cả gia đình ông Linh vui sướng đến rơi nước mắt.

Ông Linh xúc động, nói: "Cả nhà, cả họ tôi mong điều này lâu lắm rồi, nay mới thành hiện thực".  Một số bà con xóm giềng hét to "mau về quê ăn mừng Sơn ơi, mi bắt hay quá, tuyệt quá ...!"

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021
Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021
TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tẩn thung lũng Silicon
Tẩn thung lũng Silicon
TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình
Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh
TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.

Có thể bạn quan tâm