Gia đình Bùi Tiến Dũng mổ trâu khao dân làng ở trận chung kết

Niềm hạnh phúc của bà nội Phạm Thị Giáp và người dân làng Bào khi Bùi Tiến Dũng đẩy được quả đá luân lưu.
Niềm hạnh phúc của bà nội Phạm Thị Giáp và người dân làng Bào khi Bùi Tiến Dũng đẩy được quả đá luân lưu.
TPO - Trưa 26/1, trao đổi với gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng tại Làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết: Trong trận chung kết gia đình sẽ mổ một con trâu mời cả làng đến cổ vũ trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn ra vào 15 chiều ngày 27/1.

Ông Bùi Văn Nguyệt- chú ruột của thủ môn Bùi Tiến Dũng cho hay: Sau khi nghe lời khuyên từ ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam là gia đình không nên có sang Trung Quốc để tránh ảnh hưởng tâm lý cho các cầu thủ. Vì vậy, gia đình đã hủy chuyến đi sang Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển. Bố mẹ cháu cùng với người thân và anh em họ hàng, làng xóm sẽ ở quê nhà cổ vũ cho đội tuyển.

“Sau chiến thắng trước đội tuyển U23 Qatar, đến bây giờ gia đình vẫn không dám tin đó là sự thật. Xin chúc mừng cháu Dũng và đội  tuyển U23 Việt Nam đã  mang đến niềm hạnh phúc cho cả dân làng bào và tổ quốc. Trận chung kết sắp diễn ra trong ngày mai, tôi cũng rất mong cháu Dũng và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vừa qua và đạt thành tích tốt nhất”, ông Nguyệt nói.

Gia đình Bùi Tiến Dũng mổ trâu khao dân làng ở trận chung kết ảnh 1
Gia đình Bùi Tiến Dũng mổ trâu khao dân làng ở trận chung kết ảnh 2 Bố mẹ Bùi Tiến Dũng cổ vũ cho  con và các đồng đội từ quê nhà.

Cũng theo như chú ruột thủ môn thì sáng ngày mai (27/1), gia đình chú sẽ mua một con trâu và thuê bàn ghế để khao tất cả bà con lối xóm đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam tại gia đình.

Còn đối với bố mẹ cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng đang lâng lâng trong niềm hạnh phúc trong trận chiến thắng  của U23 Việt  Nam trước U23 Qatar vào ngày 23 vừa qua. Đặc biệt, hạnh phúc hơn khi người con Bùi Tiến Dũng đã góp sức của mình đã đẩy thành công 2 quả đá luân lưu mang về chiến thắng cho đội tuyển và  đưa U23 vào đá trận chung kết.

“Trước mắt các  con còn trận đấu cuối cùng, các con giữ gìn sức khỏe. Bố mẹ và người thân luôn hướng về các con từ quê nhà. Các con hãy vững  tin chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc”, bà Phạm Thị Điều – mẹ cầu thủ Bùi Tiến Dũng gửi lời chúc đến đội Tuyển U23 Việt Nam.

Hôm 23/1, trước trận đấu giữa U23 Qatar với U23 Việt  Nam, gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mổ một con lợn và một con nhím làm khoảng 15 mâm cơm để chiêu đãi anh em, làng xóm đến cổ vũ cho đội bóng. Chúc cho cháu Dũng và các cầu thủ Việt Nam thi đấu tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.