Giá dịch vụ chung cư tối đa 16.500 đồng/m2/tháng

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư mới trên địa bàn thành phố, đối với nhà chung cư không có thang máy giá tối đa là 5.000 đồng/m2, nhà chung cư có thang máy tối đa lên đến 16.500 đồng/m2/tháng.

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội kể từ ngày 16/6, trên địa bàn sẽ áp dụng khung giá dịch vụ nhà chung cư mới. Theo đó, nhà chung cư không có thang máy giá tối thiểu là 450 đồng/m2/tháng, giá tối đa là 5.000 đồng/m2/tháng. Đối với nhà chung cư có thang máy giá tối thiểu là 800 đồng/m2/tháng, giá tối đa là 16.500 đồng/m2/tháng.

Trong khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis… Cũng theo quy định mới này, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ nhà chung cư. 

Hà Nội cũng quy định Ban Quản trị nhà chung cư quyết định giá dịch vụ nhà chung cư. Trong trường hợp Ban Quản trị chưa được thành lập thì giá dịch vụ nhà chung cư phải được sự chấp thuận bằng văn bản của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư. 

UBND thành phố Hà Nội còn quy định khi có tranh chấp về giá dịch vụ nhà chung cư thì UBND các quận, huyện, thị xã có quyền phê duyệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.