Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm

Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm
TPO - Giá dầu tại Mỹ đêm qua đã bất ngờ tăng lên trên 70 USD/thùng do thị trường chứng khoán Wall Street, Âu và Á tăng điểm trước đó.
Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm ảnh 1

Đêm qua tại Wall Street, chỉ số Dow Jones tăng 300 điểm. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến thị trường năng lượng khi giá dầu thô đã giảm 30 USD chỉ trong một tháng qua.

Giá dầu thô giao tháng 12/2998 tăng 6,62 USD lên mức 70,53 USD/thùng trên phiên giao dịch New York Mercantile Exchange, và trong quá trình giao dịch đã có lúc lên đến 71,77 USD/thùng.

Trước đó một ngày, giá dầu thô giao tháng 12/2008 đã giảm 4,46 USD.

Các chuyên gia phân tích dầu lửa tin rằng việc phát triển kinh tế ở các quốc gia mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ vẫn làm cho giá dầu duy trì ở mức chấp nhận được dù các nền kinh tế phát triển đang rơi vảo khủng hoảng.

Tính ra, giá dầu đã giảm gần 80 USD so với mức kỷ lục trên 147 USD/thùng hồi tháng bảy. Chỉ tính trong tháng 10, giá dầu thô đã giảm 32%, mức giảm lớn nhất trong lịch sử Nymex.

Giá xăng bán buôn tại Mỹ đã tăng 17 cent lên mức 1,53 USD/gallon (khoảng 3,8 lít), song tính ra, giá xăng vẫn giảm thấp hơn so với tháng trước.

Giá xăng bán lẻ tại Mỹ trung bình ở mức 2,39 USD/gallon, tức là thấp hơn 1,13 USD/gallon so với một năm trước. 

Theo thông tin mới nhất, thì người Mỹ đang mua nhiều xăng hơn. Dựa vào điều tra của MasterCard's SpendingPulse, nhu cầu xăng của Mỹ tăng 1,3% trong tuần qua, nhưng vẫn đã giảm 3,9% so với một năm trước.

Còn tại London đêm qua, giá dầu thô Brent giao tháng 12/2008 tăng 5,96 USD lên mức 66,44 USD/thùng.

Tuấn Đức
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.