Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm

Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm
TPO - Giá dầu tại Mỹ đêm qua đã bất ngờ tăng lên trên 70 USD/thùng do thị trường chứng khoán Wall Street, Âu và Á tăng điểm trước đó.
Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm ảnh 1

Đêm qua tại Wall Street, chỉ số Dow Jones tăng 300 điểm. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến thị trường năng lượng khi giá dầu thô đã giảm 30 USD chỉ trong một tháng qua.

Giá dầu thô giao tháng 12/2998 tăng 6,62 USD lên mức 70,53 USD/thùng trên phiên giao dịch New York Mercantile Exchange, và trong quá trình giao dịch đã có lúc lên đến 71,77 USD/thùng.

Trước đó một ngày, giá dầu thô giao tháng 12/2008 đã giảm 4,46 USD.

Các chuyên gia phân tích dầu lửa tin rằng việc phát triển kinh tế ở các quốc gia mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ vẫn làm cho giá dầu duy trì ở mức chấp nhận được dù các nền kinh tế phát triển đang rơi vảo khủng hoảng.

Tính ra, giá dầu đã giảm gần 80 USD so với mức kỷ lục trên 147 USD/thùng hồi tháng bảy. Chỉ tính trong tháng 10, giá dầu thô đã giảm 32%, mức giảm lớn nhất trong lịch sử Nymex.

Giá xăng bán buôn tại Mỹ đã tăng 17 cent lên mức 1,53 USD/gallon (khoảng 3,8 lít), song tính ra, giá xăng vẫn giảm thấp hơn so với tháng trước.

Giá xăng bán lẻ tại Mỹ trung bình ở mức 2,39 USD/gallon, tức là thấp hơn 1,13 USD/gallon so với một năm trước. 

Theo thông tin mới nhất, thì người Mỹ đang mua nhiều xăng hơn. Dựa vào điều tra của MasterCard's SpendingPulse, nhu cầu xăng của Mỹ tăng 1,3% trong tuần qua, nhưng vẫn đã giảm 3,9% so với một năm trước.

Còn tại London đêm qua, giá dầu thô Brent giao tháng 12/2008 tăng 5,96 USD lên mức 66,44 USD/thùng.

Tuấn Đức
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách