Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm

Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm
TPO - Giá dầu tại Mỹ đêm qua đã bất ngờ tăng lên trên 70 USD/thùng do thị trường chứng khoán Wall Street, Âu và Á tăng điểm trước đó.
Giá dầu lên 70 USD do chứng khoán tăng điểm ảnh 1

Đêm qua tại Wall Street, chỉ số Dow Jones tăng 300 điểm. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến thị trường năng lượng khi giá dầu thô đã giảm 30 USD chỉ trong một tháng qua.

Giá dầu thô giao tháng 12/2998 tăng 6,62 USD lên mức 70,53 USD/thùng trên phiên giao dịch New York Mercantile Exchange, và trong quá trình giao dịch đã có lúc lên đến 71,77 USD/thùng.

Trước đó một ngày, giá dầu thô giao tháng 12/2008 đã giảm 4,46 USD.

Các chuyên gia phân tích dầu lửa tin rằng việc phát triển kinh tế ở các quốc gia mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ vẫn làm cho giá dầu duy trì ở mức chấp nhận được dù các nền kinh tế phát triển đang rơi vảo khủng hoảng.

Tính ra, giá dầu đã giảm gần 80 USD so với mức kỷ lục trên 147 USD/thùng hồi tháng bảy. Chỉ tính trong tháng 10, giá dầu thô đã giảm 32%, mức giảm lớn nhất trong lịch sử Nymex.

Giá xăng bán buôn tại Mỹ đã tăng 17 cent lên mức 1,53 USD/gallon (khoảng 3,8 lít), song tính ra, giá xăng vẫn giảm thấp hơn so với tháng trước.

Giá xăng bán lẻ tại Mỹ trung bình ở mức 2,39 USD/gallon, tức là thấp hơn 1,13 USD/gallon so với một năm trước. 

Theo thông tin mới nhất, thì người Mỹ đang mua nhiều xăng hơn. Dựa vào điều tra của MasterCard's SpendingPulse, nhu cầu xăng của Mỹ tăng 1,3% trong tuần qua, nhưng vẫn đã giảm 3,9% so với một năm trước.

Còn tại London đêm qua, giá dầu thô Brent giao tháng 12/2008 tăng 5,96 USD lên mức 66,44 USD/thùng.

Tuấn Đức
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.