Giá dầu duy trì mức thấp gần 2 năm qua

Giá dầu duy trì mức thấp gần 2 năm qua
TPO - Gíá dầu chiều nay tại châu Á tiếp tục duy trì mức thấp nhất gần 22 tháng qua, 54,47 USD/thùng. Tính ra, giá dầu đã giảm tới 63 % chỉ trong bốn tháng gần đây.
Giá dầu duy trì mức thấp gần 2 năm qua ảnh 1

Một khu dầu dữ trữ của tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters.

Chiều nay tại Singapore, giá dầu thô giao tháng 12/2008 chỉ tăng 8 cent lên 54,47 USD/thùng trong phiên giao dịch điện tử New York Mercantile Exchange.

Trước đó, giá dầu đã giảm 56 cent sau một đêm còn 54,39 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2007. Còn tại London, giá dầu thô Brent giao tháng 12/2008 giảm 30 cent còn 52,54 USD.

"Có thể giá dầu sẽ tăng trong vài tuần tới", ông Clarence Chu, chuyên gia của hãng Hudson Capital Energy tại Singapore đánh giá.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về nhu cầu năng lượng hằng tuần tại Mỹ của Văn phòng Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ dự kiến đưa ra vào đêm nay.

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay đều giảm điểm. Điển hình là Nikkei của Nhật giảm 0,7%, trong khi Hang Seng của Hong Kong giảm 0,5%, trong khi thị trường Hàn Quốc giảm 1,9%.

Ngoài ra, thông tin OPEC cho biết, sẽ nhóm họp sớm vào cuối tháng này để bàn về giá dầu cũng phần nào tác động tới xu hướng giảm giá dầu thô như thời gian qua.

Chủ tịch OPEC ông Chakib Khelil đã phát đi tín hiệu có thể cắt giảm sản lượng trong cuộc họp tháng 12, nhưng thành viên chủ chốt như Iran muốn cắt giảm sớn hơn.

Trên Nymex, giá xăng duy trì mức 1,14 USD/gallon (khoảng 3,8 lít). Giá gas tự nhiên giao tháng 12/2008 giảm 1,9 cent còn 6,52 USD/thùng 1000 feet.

Tuấn Đức
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.