Giả danh vua Càn Long, lừa nữ đại gia hàng trăm tỉ

Vua Càn Long (1711 - 1799). Ảnh minh họa
Vua Càn Long (1711 - 1799). Ảnh minh họa
TPO - Một người đàn ông Trung Quốc đã tự nhận mình là vua Càn Long, còn sống nhờ uống thuốc trường sinh bất lão để lừa lấy của một người phụ nữ giàu có 40 triệu nhân dân tệ (tương đương 140 tỉ đồng).

Theo Shanghaiist, một người phụ nữ có tên Zheng Xueju ở Trung Quốc đã không may bị lừa 40 triệu nhân dân tệ (tương đương 140 tỉ đồng) bởi 2 người đàn ông, trong đó có một người đàn ông tự nhận mình là vua Càn Long.

Được biết, 2 kẻ lừa đảo đã lên kế hoạch từ năm 2012, khi nạn nhân Zheng Xueju gặp siêu lừa Wan Jianmin. Lúc đó, Wan khoe rằng mình là một nhà tài chính có chỗ đứng tại Trung Quốc với kiến thức sâu rộng và hiện đang quản lý một quỹ hơn 300 tỉ nhân dân tệ. Ngoài ra, Wan còn ba hoa rằng ông có mối quan hệ rất tốt với giới quân sự Trung Quốc, thậm chí quen biết cả... vua Càn Long.

Nhằm khiến bà Zheng Xueju thêm tin tưởng vào lời nói của mình, Wan Jianmin đã nhờ Liu Qianzhen đóng giả Càn Long. Mặc dù thực tế Càn Long đã qua đời từ năm 1799, nhưng Liu Qianzhen vẫn một mực khẳng định mình là vị vua nổi tiếng triều nhà Thanh, đến giờ còn sống sót nhờ uống thuốc trường sinh bất lão. Không chỉ vậy, ông cũng tiết lộ rằng mình được thừa hưởng mọi tài sản của nhà Thanh.

Với thân thế “khủng” trên, Wan Jianmin và Liu Qianzhen đã kêu gọi bà Zheng Xueju đầu tư vào một “kế hoạch kinh doanh sinh lời”. Năm 2014, bà Zheng Xueju chuyển cho hai siêu lừa 10 triệu tệ, sau đó chuyển thêm 30 triệu tệ tiền của chồng.

Vụ việc bị phanh phui không lâu sau đó do bà Zheng Xueju báo công an. Và hai kẻ lừa đảo hiện đang bị xét xử ở Tòa án Thâm Quyến vì tội lừa đảo, mạo danh.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.