Giả danh Quyền Cục trưởng Cục tình báo 'chào hỏi' Giám đốc Công an tỉnh

Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan công an
Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan công an
Mặc dù làm nghề kinh doanh nhưng Đào Thanh Tâm đã giả danh cán bộ cấp cao của Bộ Công an để tiếp cận và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ngày 14/2, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Đào Thanh Tâm (SN 1976, ngụ Quận 5, TP HCM) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 2/2, Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi Đại tá Tuyến.

Tại đây, người phụ nữ  tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân -  Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an).

Qua vài câu truy vấn, Đại tá Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ, nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.

Quá trình xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ người phụ nữ này là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh.

Làm việc tại cơ quan công an, đối tượng Tâm khai nhận vào ngày 2/2 đã đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk tự giới thiệu mình là Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an) để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

Ngoài ra, Tâm còn khai nhận, khoảng tháng 2/2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị C. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và giới thiệu mình là cán bộ cấp cao của Bộ Công an.

Tháng 11/2018, bà C. gặp Tâm nhờ giúp đòi lại số tiền 5 tỷ đồng mà con trai của bà bị lừa đảo khi mua - bán đất. Nghe vậy, Tâm nhận lời và yêu cầu bà C. chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản để đi gặp các "mối quan hệ" nhằm giúp bà C.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Tâm đã tiêu xài cá nhân, riêng bà C. đợi mãi không thấy Tâm giúp nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được đấu tranh, làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG