Giả danh lãnh đạo công an, 'cài bẫy' lừa tiền nhà xe

Trong gói hàng chỉ có vỏ điện thoại. Ảnh minh họa.
Trong gói hàng chỉ có vỏ điện thoại. Ảnh minh họa.
TPO - Lợi dụng tâm lý các nhà xe muốn tạo quan hệ với công an, Phúc và Lộc dùng điện thoại gọi vào số máy của các nhà xe. Họ tự xưng là lãnh đạo công an rồi nhờ các nhà xe trả giúp tiền mua điện thoại di động từ TP Vinh gửi lên. Với thủ đoạn này, Phúc và Lộc đã chiếm đoạt tiền của hàng chục xe khách.

Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động- CA tỉnh Nghệ An cho biết: Cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Hữu Phúc (28 tuổi, trú ở Nghi Trường, huyện Nghi Lộc) và Nguyễn Đăng Lộc (27 tuổi, trú tại xóm 32, Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn)

Cơ quan chức năng bắt giữ Phúc và Lộc để điều tra hành vi giả danh lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của hàng chục nhà xe chạy theo tuyến QL7. 

Trước đó vào sáng 27/11, Lộc dùng điện thoại gọi vào số của nhà xe Đức Hường chạy tuyến Vinh - Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Qua điện thoại, Lộc tự xưng mình là lãnh đạo công an huyện Kỳ Sơn. Đồng thời Lộc nhờ nhà xe nhận giúp gói hàng trong đó có chiếc điện thoại di động trị giá 5 triệu đồng và thanh toán hộ, hàng lên tới nơi Lộc sẽ hoàn trả tiền. 

Do nghi ngờ bị lừa, nhà xe đã báo với lực lượng chức năng.  Khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát cơ động Nghệ An đã mật phục và bắt quả tang tại chỗ khi Phúc đang nhận 4 triệu đồng từ một nhà xe tại bến  xe Vinh. Qua kiểm tra, các chiến sỹ thu giữ được 1 gói hàng bọc cẩn thận, bóc ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chỉ có 1 vỏ điện thoại.

Lập tức Phúc bị áp giải về Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, tại đây đối tượng khai: Lợi dụng tâm lý các nhà xe muốn tạo quan hệ với Công an, Cảnh sát, Phúc và Lộc đã dùng điện thoại gọi vào số máy của các nhà xe, tự xưng là lãnh đạo Công an các huyện miền núi dọc tuyến QL 7, rồi nhờ các nhà xe trả giúp tiền mua điện thoại di động từ TP Vinh gửi lên. Với thủ đoạn này, Phúc và Lộc đã chiếm đoạt được tiền của hàng chục xe khách.  Từ lời khai của Phúc, lực lượng Công an bắt tại chỗ Nguyễn Đăng Lộc khi y đang nằm ở  một khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG