Giả danh CSGT 'làm luật' người vi phạm

Giả danh CSGT 'làm luật' người vi phạm
TPO - Đêm 3 - 6, thượng sĩ Đỗ Sơn Tùng (25 tuổi, công tác tại công an Hải Phòng) đi trên đường Cầu Đất (Hải Phòng), thấy hai thanh niên đội mũ bảo hiểm của lực lượng cảnh sát, có nhiều dấu hiệu bất thường. Bám sát theo dõi, anh Tùng phát hiện hai thanh niên này giả danh là CSGT “làm luật” người vi phạm giao thông.

Giả danh CSGT 'làm luật' người vi phạm

Ngay lập tức, thượng sĩ Tùng cùng người dân vây bắt hai đối tương, đưa về trụ sở công an phường Lạch Tray.

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Tại cơ quan công an, hai người này "hiện nguyên hình" là Nguyễn Văn Dũng (25 tuổi) và Đỗ Duy Hoàng (19 tuổi), đều ở Hải Phòng. Do túng tiền tiêu, chúng bèn mua mũ bảo hiểm (loại dành cho lực lượng công an) và còi để giả làm CSGT, “làm luật” người vi phạm giao thông. Chỉ trong vòng 30 phút, hai CSGT rởm này thu được 350 nghìn đồng của bảy người vi phạm.

Công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng đang tiếp tục nhận tố cáo của các nạn nhân đã bị hai kẻ giả danh CSGT “làm luật” để xử lí theo qui định pháp luật.

Lam Khê

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.