Giả cán bộ Y tế bắt dân đóng tiền chống dịch!

Giả cán bộ Y tế bắt dân đóng tiền chống dịch!
TP - Sở Y tế TPHCM cảnh báo, gần đây đã xuất hiện hiện tượng một số người lợi dụng tình hình dịch bệnh để giả danh cán bộ y tế dự phòng đi phun thuốc lấy tiền hoặc bắt các cơ sở y tế mua thuốc…

Hôm qua (7/11), Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) quận Bình Thạnh báo cáo tường trình cụ thể thông tin ông Bùi Đình Ba và một số người dân ngụ tại chung cư Bắc Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 quận Bình Thạnh phản ánh có tình trạng tiêu cực tại địa phương này trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH).

Trả lời báo chí, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM khẳng định: Ngành y tế không có chủ trương thu tiền phun thuốc diệt muỗi đối với các ổ dịch, khu vực xuất hiện dịch SXH. Vì vậy, nếu có hiện tượng trên xảy ra sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, ông Bùi Đình Ba và một số người dân ngụ tại chung cư Bắc Đinh Bộ Lĩnh phát hiện nguy cơ phát sinh ổ dịch SXH trong khu vực sinh sống đã báo cáo với địa phương.

Nhưng khi yêu cầu y tế phường phun thuốc diệt muỗi thì một cán bộ y tế phường bắt phải đóng tiền mua thuốc với giá 450.000 đồng/lít hóa chất, còn trạm y tế phường chỉ cho mượn bình xịt chuyên dụng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Mừng, Giám đốc TTYTDP  quận Bình Thạnh, vụ việc trên không phải là cán bộ y tế phường mà do một số đối tượng giả mạo cán bộ y tế yêu cầu dân phun thuốc để lấy tiền.

Sở Y tế TPHCM cũng cảnh báo, gần đây đã xuất hiện hiện tượng một số người lợi dụng tình hình dịch bệnh để giả danh cán bộ y tế dự phòng đi phun thuốc lấy tiền hoặc bắt các cơ sở y tế mua thuốc…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm