Giá cá tiếp tục giảm, tàu cá nằm bờ nhiều

Giá cá tiếp tục giảm, tàu cá nằm bờ nhiều
TP - Trong vòng 10 ngày qua, giá các loại hải sản khai thác biển tiếp tục giảm mạnh. Hiện nay, giá mực bầu từ 23.000 đồng/kg giảm xuống 18.000 đồng/kg, mực nang từ 39.000 đồng/kg giảm xuống 34.000 đồng/kg, mực tua từ 35.000 đồng/kg còn 25.000 đồng/kg.

Cũng như đợt giảm giá cách đây 2 tháng, các loại cá chợ giảm mạnh, từ 11.000 đồng/kg còn 4.000 đồng/kg. Chủ vựa cá Quốc Nam, ở thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời) cho biết, sản lượng cá, tôm, mức giảm đáng kể vì các tàu thu mua trên biển ngừng hoạt động vì lỗ nặng trong chuyến biển vừa qua.

Tại các cửa biển Sông Đốc (Trần Văn Thời), Khánh Hội (U Minh), Cái Đôi Vàm (Phú Tân) nhiều ngư dân không dám ra biển vì lỗ. Giá dầu giảm chỉ 500 đồng/lít nhưng giá sản phẩm giảm từ 20 đến 50%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).