Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.

Các nhà đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này đang chờ ETF đầu tiên cho Bitcoin ở Mỹ, động thái được tin là sẽ tiến tới việc chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số.

Nhờ thế, giá Bitcoin hôm nay tăng 4,5% lên mức cao nhất kể từ ngày 17/4, đạt 59,030 USD. Nó đã tăng hơn một nửa giá kể từ ngày 20/9 và đang tiến tới mốc kỷ lục 64.895 USD từng đạt được.

Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự kiến sẽ cho phép thực hiện ETF hợp đồng tương lai của Bitcoin bắt đầu giao dịch từ tuần tới, Bloomberg đưa tin ngày 14/10.

“Mọi người đều kỳ vọng quý 4 sẽ chứng kiến những tiến bộ đáng kể về ETF Bitcoin ở Mỹ”, Ben Caselin, giám đốc nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số AAX ở châu Á, nhận định.

Ông cho biết giá Bitcoin hôm nay tăng cao nhờ một tweet của một văn phòng của SEC: “Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai của Bitcoin, hãy bảo đảm bạn cân nhắc đầy đủ những rủi ro và lợi ích tiềm năng”.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.