Giá bán “nội y” cao gấp 50 lần giá nhập khẩu

Giá bán “nội y” cao gấp 50 lần giá nhập khẩu
TP- Ngay sau khi Tiền Phong phản ánh về các sản phẩm quần áo lót nam nữ được Cty TNHH Thương mại Yahgo Việt Nam “nổ” trị bách bệnh, Thanh tra Sở Y tế và Chi cục quản lý thị trường TPHCM  đã vào cuộc.

Hôm qua 24/11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiếp tục có buổi làm việc với Ban giám đốc chi nhánh Cty TNHH Thương mại Yahgo VN.

Tại Sở Y tế, đại diện Cty TNHH Thương mại Yahgo Việt Nam đã thừa nhận sai sót vì quảng cáo và tư vấn không đúng công dụng của các sản phẩm trên. Cty cũng không xuất trình được giấy phép của các cơ quan y tế có thẩm quyền về cấp phép chữa bệnh cho các sản phẩm trên.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản yêu cầu chi nhánh Cty TNHH Thương mại Yahgo Việt Nam tại địa chỉ 28-34 đường 26, P.11, Q. 6 ngưng ngay các hoạt động tư vấn sức khỏe, quảng cáo công dụng chữa bệnh của các sản phẩm quần áo lót, vòng đá, vỏ gối, chăn, ga… Ngoài ra, yêu cầu công ty không được phân phối các sản phẩm đã bị niêm phong không rõ ràng nguồn gốc, không nhãn mác.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết: Một số đồ “nội y” được thổi phồng chữa được nhiều bệnh có giá rất bèo.

Đại diện chi nhánh Cty TNHH Thương mại Yahgo Việt Nam thừa nhận: Quần lót nam có giá nhập khẩu là 16.000 đồng nhưng Cty này đã bán tới 650.000 đồng; quần lót nữ size M có giá nhập khẩu 11.000 đồng nhưng bán 640.000 đồng; khăn trải giường có giá nhập khẩu 176.000 đồng nhưng bán tới 6,3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.