Có 26 kết quả :

Ông Edward Smith (bìa phải) trong một lần trao tặng các thiết bị y tế cho bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vào năm 2018. Ảnh: T.T

Ông Tây 'ghép tim' nặng lòng với bệnh nhi

TP - “Hơn ai hết, tôi hiểu được sống thêm lần nữa may mắn và hạnh phúc đến mức nào. Tôi nghĩ bản thân mình phải có nghĩa vụ đem cơ hội ấy đến với nhiều người hơn nữa”, ông Edward Smith (79 tuổi, quốc tịch Úc) trải lòng. Ông là người sống nhờ một quả tim ghép được hiến tặng và có nhiều hỗ trợ cho bệnh nhi Việt Nam.  
Bà Huỳnh Thị Ánh và con xúc động kể lại câu chuyện

Những ca ghép tim đặc biệt

TP - “Thay tim”, hai từ đó bà nghe như sét đánh ngang tai, bởi xưa nay bà đâu đã nghe đến. Hơn nữa, tim người chứ đâu phải tim lợn, tim bò đâu mà sẵn lấy thay. Dù vậy, bà vẫn đăng ký cho con thay tim.
Xin tạm dừng họp Quốc hội để ghép tim cứu người

Xin tạm dừng họp Quốc hội để ghép tim cứu người

TPO - Đang bận tham gia kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng ghép tạng Bệnh viện T.Ư Huế xin tạm dừng họp để tham gia lấy tạng, chuyển quả tim từ Hà Nội vào Huế và trực tiếp chỉ đạo ca ghép tim xuyên Việt thành công thứ 2 tại Bệnh viện T.Ư Huế.  
Bệnh nhân Trần Mậu Đức được ghép tim thành công tại Bệnh viện T.Ư Huế. Ảnh: Ngọc Văn

Mở ra nhiều cơ hội sống

TP - Đội ngũ y-bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đi vào lịch sử khi thực hiện ghép tim thành công ca ghép thứ hai tại Việt Nam mà không cần chuyên gia nước ngoài hỗ trợ.
Người có hai trái tim

Người có hai trái tim

TPO – Động mạch vành tim yếu, bệnh nhân được bác sỹ ghép thêm một quả tim. Sau phẫu thuật, sức khỏe người này dần hồi phục với hai tim cùng đập trong lồng ngực.
Anh Nam sau khi ghép tim

Đánh đổi để hồi sinh

TP - Dáng vẻ nhanh nhẹn, sắc diện hồng hào, nụ cười sáng rạng và đôi mắt rất hiền, khó nghĩ người đàn ông ấy vừa vượt qua cửa tử và đang mang trong mình trái tim của một người khác.
Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 được tổ chức thành công tại Việt Nam

Mười thành công của năm 2010

TP - Một năm trôi đi với đầy ắp sự kiện xảy ra với đất nước và mỗi gia đình, mỗi cá nhân. Nhân ngày đầu tiên của năm mới 2011, Tiền Phong điểm lại những thành công đáng chú ý nhất của đất nước trong năm 2010-một cách đem vào năm mới niềm tin, khát vọng và cùng thêm tin tưởng đi tới.