Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa

TPO - Hôm nay là ngày thứ 3 liên tiếp, khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận hứng chịu cảnh nắng nóng hầm hập. Nhiệt độ trong không khí vào khoảng từ 12 giờ đến 15 giờ hàng ngày đều đạt ngưỡng khoảng 40 độ C khiến cho người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng cao.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 1 Hình ảnh đông đúc thường thấy trong những ngày nắng nóng như thế này tại một số bệnh viện lớn ở Hà Nội.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 2 Thời tiết nắng nóng cùng với không khí ngột ngạt tại các bệnh viện lớn khiến cho các bệnh nhân và người nhà cũng cảm thấy thấm mệt.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 3 "Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất vào những ngày nắng nóng, bệnh nhi thường bị các chứng về tai - mũi - họng do sự chênh lệch quá lớn nhiệt độ trong phòng và ngoài trời khi các bậc phụ huynh sử dụng điều hòa không đúng cách cho trẻ em". Bác sĩ tại bệnh viện nhi chia sẻ.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 4 Khu vực ngồi chờ trong sảnh bệnh viện Nhiệt đới trung ương quá đông nên nhiều người phải ra ngoài khuôn viên phía trước nằm nghỉ.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 5 Người nhà chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện Bạch Mai.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 6 Khu vực khám bệnh phía trong bệnh viện Bạch Mai chật ních người chờ khám bệnh.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 7 Người nhà đi chăm sóc bệnh nhân nghỉ trưa với khuôn mặt đầy mỏi mệt trong không khí oi nóng.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 8 Khu vực sinh hóa - huyết học - vi sinh của bệnh viện Bạch Mai.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 9 Lỉnh kỉnh đồ đạc đợi chờ vào thăm nom người bệnh.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 10 Khu vực thang máy luôn luôn phải chờ đợi lâu do lượng bệnh nhân tăng cao dẫn đến quá tải.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 11 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cũng có lượng bệnh nhân tăng cao vào mấy ngày nắng nóng này.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 12 Do quy định chỉ có giờ và thăm bệnh nhân nên phần lớn người nhà phải ngồi chờ đợi ngoài trời, những nơi có ghế đá và bóng cây xanh.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 13 Nhiệt đô ngoài trời vào những ngày qua luôn tạo một sức nóng với sự oi bức cùng với hiệu ứng đô thị luôn đốt nóng bầu không khí lên tới hơn 40 độ C, vậy nên trong sảnh chở những chiếc quạt điều hoà luôn phải hoạt động hết công suất để duy trì nhiệt độ mát mẻ trong bệnh viện.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 14 Người nhà và bệnh nhân hớt hải chạy qua khoảng sân rộng phía trước bệnh viện với cái oi nóng đầu giờ chiều.
Ghé thăm những bệnh viện ở Hà Nội ngày nắng nóng như đổ lửa ảnh 15 Trước cổng khu vực bệnh viện Bạch Mai luôn "nóng" bởi mật độ giao thông cao kèm với không khí nắng nóng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm