Hà Nội:

GĐ rút gần 600 triệu đồng công quỹ để biếu xén

GĐ rút gần 600 triệu đồng công quỹ để biếu xén
TPO - Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã thu hồi số tiền 586.396.000 đồng do ông Lê Văn Ngư (SN 1947, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), nguyên Giám đốc Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội, tự nguyện giao nộp.

Nguồn tin cho biết, đây là số tiền mà ông cựu Giám đốc này đã chi sai nguyên tắc, không có hoá đơn chứng từ hợp pháp trong thời gian nắm quyền lãnh đạo Cung Văn hoá thiếu nhi.

Được biết, ông Lê Văn Ngư đảm nhận chức vụ Giám đốc Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội từ năm 2000, và mới nghỉ hưu tháng 9/2007. Theo tài liệu bước đầu của cơ quan điều tra, trong thời gian này, ông Ngư đã chỉ đạo Phòng Tài vụ và một số cán bộ dưới quyền lập chứng từ khống dưới dạng chi trả lương cho cộng tác viên thường xuyên của đơn vị, giả mạo chữ ký người nhận tiền trên chứng từ đ¬ưa vào hạch toán kế toán, để rút ruột tiền công quỹ gần 600 triệu đồng.

Số tiền trên, ông Ngư đã dùng để biếu xén một số cá nhân và dùng để “quan hệ” với một số người nhân dịp lễ tết, nhằm tranh thủ ảnh hưởng trong công tác.

Sau khi ông Ngư “hạ cánh”, Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội phải “gánh” hậu quả do ông Ngư để lại, khiến một số cán bộ nhân viên đơn vị này bức xúc làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Theo nhận định bước đầu của cơ quan điều tra, hành vi của ông Lê Văn Ngư có dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan CA xem xét, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.