GĐ Kho bạc Hà Tây tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo

GĐ Kho bạc Hà Tây tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo
TP - Tại cuộc họp của Hội đồng kỷ luật tại tại trụ sở KBNN Hà Tây chiều ngày 2/11, ông Nguyễn Bá Thường, GĐ KBNN Hà Tây đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.
GĐ Kho bạc Hà Tây tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo ảnh 1
Trụ sở Kho bạc Hà Tây - nơi được canh phòng cẩn mật, vậy mà kẻ trộm vẫn vào phòng GĐ để ăn trộm số tài sản lớn

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ ông Nguyễn Bá Thường, GĐ KBNN Hà Tây “đánh rơi” 9 sổ tiết kiệm trị giá 1,4 tỷ đồng và 22 phong bì có ghi số tiền gần 100 triệu đồng là vào chiều qua (2/11), tại trụ sở KBNN Hà Tây đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Hội đồng kỷ luật.

Chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Đình Sơn, Phó TGĐ KBNN T.Ư, ông Đinh Quang Huấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh Hà Tây.

Tham dự cuộc họp còn có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính), Ban Tổ chức cán bộ (KBNN T.Ư), Ban Kiểm tra, kiểm soát (KBNN T.Ư), Chánh văn phòng KBNN T.Ư. Về phía KBNN Hà Tây có ông Nguyễn Bá Thường và các PGĐ là bà Trần Thị Chiến, ông Trần Bá Toàn, PGĐ KBNN Hà Tây;

Ngoài ra, còn có trưởng, phó của 8 phòng nghiệp vụ của KBNN Hà Tây và GĐ KBNN của 14 huyện, thị của tỉnh Hà Tây.

Cuộc họp xoay quanh vấn đề kiểm điểm ông Nguyễn Bá Thường và ông Trần Bá Toàn trên cơ sở kết quả xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân viên KBNN thị xã Hà Đông. Tại cuộc họp ông Nguyễn Bá Thường đã đọc bản tự kiểm điểm cá nhân.

Theo đó, ông thừa nhận với cương vị là Bí thư Đảng ủy, GĐ KBNN Hà Tây nhưng thời gian qua trong công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ còn chưa được tốt ở khâu “ tư tưởng”. Vì lẽ đó đã xảy ra đơn thư khiếu kiện làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và uy tín của ngành cũng như tư tưởng của cán bộ nhân viên KBNN Hà Tây.

Về việc 9 sổ tiết kiệm đứng tên mình, ông Thường cho biết, đó là số tiền do anh trai ông gửi nhờ mua hộ nhà. Về số phong bì có ghi số tiền trên đó, ông Thường vẫn khẳng định đó là số tiền anh em cho vay (?).

Tuy nhiên câu hỏi là vì sao số tài liệu quan trọng này lại “ rơi” vào tay người khác thì ông Thường chưa có câu trả lời. Theo ông Thường đây là do bị “thất lạc”. Với một số khuyết điểm như vậy, ông Thường tự nhận hình thức cảnh cáo.

Liên quan đến nội dung tố cáo ông Trần Bá Toàn, PGĐ KBNN Hà Tây  khai man lý lịch để tiến thân. Hiện cơ quan chức năng đã có kết luật xác minh. Theo đó, năm 1992 vợ ông Trần Bá Toàn đã đẻ con thứ tư.

Tuy nhiên, năm 1994 khi khai trong hồ sơ xin kết nạp Đảng và hồ sơ Đảng sau này, ông Toàn đã không khai có người con thứ tư trong lý lịch của mình vì sợ nếu khai có con thứ tư sẽ không được vào Đảng.

Chính nhờ sự khai man này ông Toàn sau đó được đứng vào hàng ngũ Đảng và sau đó nhờ quan hệ thân thiết với GĐ KBNN Nguyễn Bá Thường và cùng là đồng hương Chương Mỹ nên ông Toàn được thăng tiến qua nhiều chức vụ và hiện nay là PGĐ KBNN Hà Tây. Ông Trần Bá Toàn sinh năm 1956, hiện ông Toàn cũng có một người con làm việc tại KBNN huyện Chương Mỹ.

Trước những sai phạm trong việc khai man lý lịch Đảng, tại cuộc họp chiều qua, ông Toàn đã nhận khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Dư luận cán bộ nhân viên KBNN Hà Tây bức xúc đặt câu hỏi, việc ông Toàn có con thứ tư rất nhiều người trong cơ quan biết, và đã có nhiều dị nghị, nhưng ông Toàn không trung thực nhận lỗi.

Đặc biệt, lãnh đạo KBNN cũng không quan tâm  xác minh thậm chí bao che cho ông Toàn nhiều năm qua. Chỉ đến khi “hai năm rõ mười”, thì ông Toàn mới chịu thú nhận sự thực. Nhiều ý kiến cho rằng một người đã lạnh lùng không đưa con đẻ của mình vào lý lịch Đảng để tiến thân liệu có còn xứng đáng làm lãnh đạo KBNN Hà Tây?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…