Gay cấn nhiều giờ đưa nạn nhân tử vong kẹt trên vách núi cao hiểm trở xuống đất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người đàn ông đi lấy mật ong trên vách núi đá cao, dựng đứng hiểm trở được phát hiện tử vong. Lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ dùng thiết bị chuyên dụng để đưa thi thể nạn nhân xuống bên dưới.

Sáng 14/7, ông Đinh Hồng Lam, Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế) xác nhận, một người đàn ông là dân địa phương vừa được phát hiện tử nạn trên một vách núi đá vôi thuộc địa bàn xã. Lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ cứu hộ cứu nạn tại địa hình hết sức hiểm trở, nguy hiểm để đưa được thi thể nạn nhân xuống bên dưới.

Gay cấn nhiều giờ đưa nạn nhân tử vong kẹt trên vách núi cao hiểm trở xuống đất ảnh 1

Ngọn núi đá vôi với vách cao dựng đứng - bên trên có thi thể người bắt ong bị mắc kẹt. Ảnh CACC

Trước đó, một số người dân đi làm rừng qua dưới vách ngọn núi đá vôi thuộc thôn 4 (xã Thượng Quảng) bất ngờ phát hiện một chiếc xe gắn máy, quần áo và sợi dây thừng treo lơ lửng từ trên cao xuống, phía trên có một tổ ong mật.

Phát hiện dấu hiệu bất thường, người dân hú gọi liên tục nhưng không có ai trả lời. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, người đi rừng gọi điện thoại báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Gay cấn nhiều giờ đưa nạn nhân tử vong kẹt trên vách núi cao hiểm trở xuống đất ảnh 2
Gay cấn nhiều giờ đưa nạn nhân tử vong kẹt trên vách núi cao hiểm trở xuống đất ảnh 3

Lực lượng công an triển khai công tác cứu nạn cứu hộ trong nhiều giờ tại địa hình hiểm trở. Ảnh CACC

Sau đó, lực lượng nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh TT-Huế cùng cơ quan chức năng địa phương đã tiếp cận được hiện trường.

Triển khai tìm kiếm, cứu nạn trong hơn 5 giờ đồng hồ tại vị trí hiểm trở, với vách núi đá vôi cao dựng đứng nguy hiểm, lực lượng chức năng với nhân lực hàng chục người trang bị thiết bị chuyên dụng tìm thấy một người đàn ông đã tử vong và đưa được thi thể nạn nhân xuống bên dưới.

Gay cấn nhiều giờ đưa nạn nhân tử vong kẹt trên vách núi cao hiểm trở xuống đất ảnh 4

Sợi dây thừng của người đi lấy mật ong vẫn còn lơ lửng trên vách núi đá dựng đứng - Ảnh CACC

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Trương Công T. (45 tuổi, trú thôn 6, xã Thượng Quảng). Thi thể ông T. đã được bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Theo ông Đinh Hồng Lam, Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng, nhận định bước đầu của cơ quan chức năng, có thể nạn nhân T. tử vong do kiệt sức, mất nước khi leo lên vách núi cao, hiểm trở để khai thác tổ ong mật rừng.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ vượt qua vách núi dựng đứng để đưa thi thể nạn nhân mắc kẹt trên cao xuống bên dưới. Nguồn: CACC

Thời điểm phát hiện ông T. tử nạn, trên thi thể nạn nhân vẫn còn mang áo quần, mũ bảo hộ chống ong đốt khi đi lấy mật ong rừng.

Theo chính quyền địa phương, ông T. là lao động tự do, thường xuyên vào rừng lấy mật ong tự nhiên. Nạn nhân có vợ và 3 con còn nhỏ, thuộc gia cảnh rất khó khăn.

MỚI - NÓNG