Gay cấn cuộc chiến sinh tử giữa linh dương, cá sấu và hà mã
Nhiếp ảnh gia Nick Flee đã ghi lại cuộc chiến tay ba gay cấn giữa cá sấu, linh dương và hà mã trong Khu bảo tồn động vật hoang dã Londolozi, Nam Phi.
Trong khi linh dương đầu bò đang uống nước dưới đầm lầy, thì một con cá sấu bất ngờ xuất hiện và lao tới tấn công linh dương.
Cảnh tượng được nhiếp ảnh gia Nick Flee ghi lại trong Khu bảo tồn động vật hoang dã Londolozi, Nam Phi.
Chỉ vài giây sau đó, một con hà mã đã tham gia vào cuộc chiến giữa cá sấu và linh dương. Hà mã điên tiết vì cá sấu săn mồi tại lãnh địa của nó.
Hà mã tham gia cuộc chiến tay ba hiếm gặp trong tự nhiên.
Cuộc chiến giữa chúng diễn ra trong khoảng 1 giờ.
Tình hình trở nên xấu hơn đối với linh dương khi đàn linh cẩu đói tập trung trên bờ với hy vọng sẽ bắt được linh dương chạy thoát lên bờ trong tình trạng kiệt sức.
Dưới nước, hà mã ngoạm cả hàm răng khỏe vào lưng linh dương.
Linh dương cuối cùng đã kiệt sức đành chấp nhận trở thành mồi ngon cho cá sấu, trong khi hà mã trở lại lãnh địa của nó.
TPO - Theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, công tác quy hoạch được ví như là một người công binh mở đường, nếu mở đường thắng lợi thì cuộc chiến sẽ thắng lợi, còn nếu làm không tốt sẽ dẫn đến thất bại.
TPO - Hôm nay (29/5), một máy bay của hãng hàng không tư nhân của Nepal mất tích cùng 22 người trên khoang, các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.
TPO - Với công suất gần 500 tấn/ngày, khi đưa vào vận hành, trạm ép rác đầu tiên ở Đà Nẵng được kì vọng sẽ giảm thiểu việc ùn ứ rác, đồng thời, giảm nước thải và mùi hôi trong quá trình vận chuyển lên bãi rác.
TPO - Giữa sa mạc Sahara có một bí ẩn lớn hấp dẫn giới khoa học là một “con mắt” khổng lồ. Cấu trúc kỳ lạ này được hình thành như thế nào vẫn chưa được lý giải.
TP - Hàng loạt vụ tai nạn thang máy thương tâm xảy ra do buông lỏng từ khâu cấp phép xây dựng đến kiểm định. Tuy nhiên, việc kiểm định thang máy vẫn chưa được quan tâm, đây là lỗ hổng trong quản lý chất lượng thang máy tại các nhà ở riêng lẻ.
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.
TPO - Khi hai người chèo thuyền kayak phát hiện một mảnh sọ gần sông Minnesota vào năm 2021, chính quyền địa phương nghĩ rằng đây có thể là manh mối mới về trường hợp một người mất tích. Thế nhưng, một cuộc khám nghiệm pháp y cho thấy một điều đáng ngạc nhiên hơn nhiều: Mảnh sọ này đã 8.000 năm tuổi.
TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra hóa thạch của một loài khủng long chưa từng được biết đến trên dãy núi Andes, ở tỉnh Mendoza, miền tây của Argentina.
TPO - Một nghiên cứu mới cho biết, hoặc là chúng ta phát triển công nghệ để khai thác an toàn năng lượng cần thiết để thoát khỏi hành tinh của chúng ta, hoặc chúng ta tự giết mình trong một trận đại hồng thủy nào đó. Loài người sẽ phải đối mặt với thời khắc quan trọng trong lịch sử loài người
Được đặt tên là Paralitherizinosaurus japonicus, quái vật mới được khai quật tại Hokkaido - Nhật Bản đã đi lang thang khắp thế giới vào khoảng 72 triệu năm trước, tức vào kỷ Phấn Trắng.