Gặp 'Nam Tào' Xuân Bắc trước giao thừa Mậu Tý

Gặp 'Nam Tào' Xuân Bắc trước giao thừa Mậu Tý
TP - “Chàng Nam Tào” Xuân Bắc đang tất bật với một loạt kế hoạch “diễn” Xuân. Bận rộn là vậy, song nét vui tươi, dí dỏm, lạc quan ở anh vẫn không hề mất đi. Chút thời gian ngắn ngủi trò chuyện cùng Xuân Bắc tràn ngập trong tiếng cười.
Gặp 'Nam Tào' Xuân Bắc trước giao thừa Mậu Tý ảnh 1
Diễn viên Xuân Bắc

Mùa Tết được xem là mùa “chạy sô” của giới nghệ sĩ với hàng loạt kế hoạch mới. Anh thì sao?

Đây là khoảng thời gian bận rộn với tất cả mọi người, đặc biệt là giới nghệ sĩ. Hiện tôi đang hoàn thành nốt bộ phim hài mang tên Tết này ai nhiều tiền, quay cùng Vân Dung, Chí Trung, NSND Trần Tiến, Quốc Anh, Thúy Nga…vv…; cùng lúc, tập vở Cuội buôn quan của Nhà hát kịch Việt Nam.

Từ ngày 20, tôi cùng các nghệ sĩ khác tập dượt chương trình Táo quân như những năm trước. Do ai cũng bận bịu với kế hoạch riêng nên chúng tôi phải tập từ 10 rưỡi đêm đến sáng...

Tham gia đóng chương trình Táo quân đêm giao thừa, anh vẫn sẽ “chiếm” vai Nam Tào chứ?

Tôi đóng Nam Tào, anh Công Lý sẽ vẫn là Bắc Đẩu, Quốc Khánh là Ngọc Hoàng... Về cơ bản thì vai diễn của mọi người không thay đổi so với năm trước.

Vẫn vai diễn cũ đó lặp đi lặp lại hàng năm, anh có sợ hình ảnh của mình bị khán giả nhàm chán?

Vợ chồng sống với nhau lâu còn… chán nữa là người dưng (cười lớn). Làm nghệ sĩ, tôi hiểu điều đó lắm nên luôn cố gắng làm mới hết cỡ.

Kịch bản chương trình Táo quân năm nay sẽ có nhiều điểm thay đổi phù hợp với thực tế nước ta trong năm qua. Vai diễn cũ nhưng cách thể hiện mới, chủ đề mới. Tôi tin những nỗ lực diễn xuất của chúng tôi sẽ vẫn mang đến cho khán giả không khí ngập tràn tiếng cười.

Tại sao anh và đồng nghiệp không thử đổi vai nhỉ…?

Tôi chỉ sợ khán giả chóng mặt khi Quốc Khánh bỗng nhiên thành Thiên Lôi, Chí Trung lại trở thành tiên nữ, và Phạm Bằng là Táo Blog. Thế thì có vẻ không ổn nhỉ… (cười lớn).

Diễn các chương trình Chào Xuân nhiều, anh có những kỷ niệm đặc biệt nào không?

Với tôi, mỗi cái Tết là mỗi dịp đặc biệt. Mà dịp đặc biệt thì bao giờ chẳng có những khoảnh khắc đặc biệt. Có một năm, chúng tôi diễn đêm 30 Tết ở Quảng Ninh. Do khâu quảng cáo quá kém, chương trình chưa kết thúc thì ban tổ chức bỏ trốn. Bơ vơ, mấy anh em nghệ sĩ đành kéo nhau vào… đồn công an đón giao thừa.

Mọi người cùng mở một chai rượu ở bến phà, hướng về Hà Nội và nâng cốc chúc mừng nhau, rồi “lầm lũi” mỗi anh một xe, 8h sáng mùng 1 mới về đến Hà Nội.

Xin cảm ơn anh!

Linh Nga
Thực hiện

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm