Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

TPO - Phạm Thu Trà chia sẻ cô không dám tin là sự thật khi được chọn tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời điểm ông tới thăm chính thức Việt Nam hôm 12/11.

Gặp lại Thu Trà sau sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thăm chính thức Việt Nam hôm 12/11, cô nữ sinh trường Ngoại giao vẫn giữ nguyên nụ cười tươi tắn nhưng xen chút ngại ngùng. Thu Trà thú nhận vẫn chưa quen khi nhận được quá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Thu Trà bộc bạch: “Sau sự kiện đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại sân bay, em nhận được rất nhiều lời chúc từ bạn bè, thầy cô và người thân. Nhiều người lạ, các anh chị nhà báo cũng quan tâm, hỏi thăm khiến em rất vui nhưng em chưa quen lắm”.

Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 1

Hỏi vì sao, Trà cười ngại ngùng: “Vì lần đầu tiên em được lên nhiều báo như thế. Em bất ngờ lắm”.

Nói chuyện một hồi, Thu Trà kể lại: “Sau khi nhận được thông tin mình được lựa chọn để đại diện cho sinh viên Việt Nam tặng hoa cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, em đã rất vui và cảm thấy vô cùng hãnh diện. Đến tận bây giờ em vẫn còn cảm thấy lâng lâng không biết có phải sự thật không nữa. Trước khi trước khi tặng hoa cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình em khá hồi hộp và lo lắng nhưng may mắn là đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Em biết đây là 1 trọng trách rất quan trọng mà không phải ai cũng có cơ hội được tận tay trao hoa cho một chủ tịch nước như vậy. Em cảm ơn chị Linh - Chủ tịch CLB Lễ Tân Ngoại Giao và Cục Lễ Tân - Bộ Ngoại giao đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho em nhiệm vụ quan trọng này. Và điều vui nhất mà em làm được đó là đã khiến bố mẹ và gia đình cảm thấy tự hào về mình, bố mẹ em khi nhận được thông tin thì vui và hạnh phúc lắm, ủng hộ và động viên rất nhiều giúp em hoàn thành công việc”.

Cô sinh viên năm hai không hề ngại ngần thể hiện những cảm xúc tự nhiên nhất của mình. Trong từng câu nói, cô không giấu được niềm vui và hạnh phúc còn dâng tràn lên đôi mắt, nụ cười.

Thu Trà tâm sự, từ nhỏ cô ước mơ làm việc ở Bộ Ngoại giao. Hiện, cô đang là sinh viên năm 2, lớp TA43C, Khoa Tiếng Anh, Học Viện Ngoại Giao. Thu Trà tự nhận là người thích tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện cộng đồng… “Ở trường, em có tham gia một số hoạt động như: thành viên Ban Sự kiện - CLB Lễ Tân Ngoại Giao (DPC), CTV Ban Đối Ngoại - BCH Đoàn Thanh niên HVNG, TNV Ban Hậu cần - CLB Tình Nguyện HVNG. Ngoài giờ học ở trường thì em còn có sở thích là chơi đàn piano, tuy chơi không giỏi nhưng đó là cách em thư giãn mỗi khi mệt mỏi”.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh đời thường của nữ sinh Ngoại giao Phạm Thu Trà:

Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 2
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 3
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 4
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 5
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 6
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 7
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 8 Thu Trà chụp ảnh lưu niệm cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 9
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 10
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 11
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 12
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 13 Thu Trà có sở thích đi du lịch, khám phá những vùng đất mới.
Gặp lại nữ sinh tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm