Gắp hàng trăm mảnh đạn trong đầu một thương binh

Hàng trăm mảnh đạn li ti nằm trong đầu bệnh nhân
Hàng trăm mảnh đạn li ti nằm trong đầu bệnh nhân
TPO - Bệnh viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ (S.I.S Cần Thơ) chuẩn bị gắp hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu một thương binh, chi phí điều trị hoàn toàn miễn phí.

Ngày 6/11, TS.BS.Trần Chí Cường, Giám đốc S.I.S Cần Thơ cho biết, đang lên kế hoạch điều trị cho thương binh C.V.B (74 tuổi, ngụ Sóc Trăng).

Theo lời ông B, ông sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1963, ông tham gia hoạt động chiến trường Đông Nam Bộ. Cho đến năm 1968, trong một lần chiến đấu với kẻ địch, ông bị thương nặng, đạn bom làm tổn thương vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt, tai phải thủng nhĩ…

Gắp hàng trăm mảnh đạn trong đầu một thương binh ảnh 1 Hình ảnh các mảnh đạn gây tổn thương não (ảnh: BVCC)

Dù mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh và những vết hằn của đạn bom, nhưng ông B rất nhiệt tình với công tác của Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và được hàng xóm quý mến.

Khoảng thời gian gần đây, ông B thường xuyên cảm thấy mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao. Người nhà thấy vậy vô cùng lo lắng, nhanh chóng đưa đến S.I.S Cần Thơ.

Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định cho chú thực hiện các xét nghiệm và MRI não. Biết được hoàn cảnh khó khăn hiện tại của chú và gia đình, TS.BS Trần Chí Cường không chút đắn đo, quyết định hỗ trợ điều trị miễn phí cho ông B.

Gắp hàng trăm mảnh đạn trong đầu một thương binh ảnh 2 Ông B được bệnh viện miễn phí hoàn toàn phí điều trị (ảnh: BVCC)

“Ông B có hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu nhưng rất may, các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu chỉ ảnh hưởng đến một phần của não và mắt bên phải” – BS Cường cho biết.

Bệnh viện sẽ sớm lấy những mảnh đạn trong đầu và điều trị những vết thương khác cho ông B, kể cả chứng liệt không hoàn toàn nửa người. Ghi nhận sự đóng góp của ông B cho đất nước, Bệnh viện quyết định hỗ trợ hoàn toàn kinh phí điều trị. Số tiền này được trích từ “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long” và sự đóng góp thêm của các mạnh thường quân” - BS Cường nói thêm.  

Được biết, điều trị mỗi ca đột quỵ chi phí tới hàng trăm triệu đồng khiến các bệnh nhân nghèo gặp nhiều khó khăn nên cùng với các hoạt động chuyên môn, trong thời gian qua, Bệnh viện S.I.S Cần Thơ đã hỗ trợ hàng chục bệnh nhân nghèo bị đột quỵ với kinh phí hàng tỷ đồng.

Song với nguồn lực lâu dài có hạn và để việc hỗ trợ hiệu quả hơn, Bệnh viện SIS Cần Thơ cùng các mạnh thường quân đã thành lập “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” để giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn không may bị đột quỵ.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.