Gặp chấn thương nặng, nữ vô địch thế giới người Anh từ chối ngồi xe lăn, quyết về đích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giấc mơ đoạt HCV Olympic của nhà vô địch thế giới bảy môn phối hợp Katarina Johnson-Thompson đã tan thành mây khói do chấn thương trong lúc thi đấu. Nhưng ngay cả thời điểm đau đớn và tuyệt vọng nhất trong sự nghiệp, tinh thần Olympic của cô vẫn không hề suy giảm.

Katarina Johnson-Thompson nằm trong nhóm dẫn đầu ngay sau khi xuất phát phần thi chạy 200m ở nội dung 7 môn phối hợp nữ. Khi được nửa chặng đường, cô bắt đầu giảm tốc độ, tập tễnh chạy rồi nhảy lò cò bằng chân trái.

Cơn đau ở bắp chân phải khiến Johnson-Thompson không thể chịu đựng thêm và gục ngã. Những giọt nước mắt bắt đầu rơi, cô ôm mặt nằm lăn lộn trên sân đầy đau đớn.

Tuy nhiên, khi các nhân viên y tế chạy đến tỏ ý muốn đỡ Johnson-Thompson lên xe lăn, thì cô từ chối. VĐV 28 tuổi gượng dậy, lấy lại bình tĩnh, rồi quay trở lại cuộc đua. Nhà đương kim vô địch thế giới ban đầu bước tập tễnh, sau đó dần chuyển sang chạy chậm tiến về đích. Các đối thủ ở vạch đích đã tiến đến khoác vai động viên cô sau phần thi.

Gặp chấn thương nặng, nữ vô địch thế giới người Anh từ chối ngồi xe lăn, quyết về đích ảnh 1
Gặp chấn thương nặng, nữ vô địch thế giới người Anh từ chối ngồi xe lăn, quyết về đích ảnh 2
Gặp chấn thương nặng, nữ vô địch thế giới người Anh từ chối ngồi xe lăn, quyết về đích ảnh 3

Johnson-Thompson đứng thứ 5 sau ba phần thi 100m rào, nhảy cao và đẩy tạ. Nhưng, do không có điểm ở phần thi 200m, cô rơi xuống gần cuối BXH. Nội dung này còn ba phần thi gồm nhảy xa, ném lao và chạy 800m, nhưng dù kịp bình phục Johnson-Thompson gần như không còn khả năng tranh chấp huy chương.

Johnson-Thompson từng đoạt HCV 7 môn phối hợp ở Olympic trẻ 2009 tại Brixen, Italy. Năm 2019, cô vô địch thế giới ở nội dung này, trong đó đứng đầu phần thi nhảy cao, chạy 200m, nhảy xa và chạy 800m. Tại Olympic 2012 và 2016, cô lần lượt đứng thứ 14 và thứ 6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cầu thủ Futsal Việt Nam trên sân bóng World Cup

Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 2): Hạn chế và nỗ lực vượt bậc

TP - Bóng đá hay bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có sự đầu tư. Bởi, chỉ có sự đầu tư tương xứng mới cho ra những “trái ngọt” về kết quả. Chiến tích ở hai kỳ World Cup của tuyển futsal Việt Nam thực tế vẫn là nỗ lực vượt bậc của “phần ngọn”, tức là nỗ lực của các thành viên tuyển futsal Việt Nam là chính chứ chưa thực sự được quan tâm đầu tư.
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay

Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức

TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.