Gắn thiết bị lấy trộm thông tin tại trụ ATM chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Gắn thiết bị lấy trộm thông tin tại trụ ATM chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng
TPO - Chiều 7/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa bắt giữ 5 đối tượng có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM của ngân hàng Agribank, phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, trong đó có 3 đối tượng là người nước ngoài.

Các đối tượng gồm:Trần Thế Bảo(26 tuổi, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Chong Ngoi Fong (quốc tịch Malaisia), Chua Yu Thiam (quốc tịch Singapore) và David Tee Cheng Meng (quốc tịch Malaysia).

Nhận tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, vào khoảng 20h30 ngày 5/3, tại trụ ATM của ngân hàng Agribank, phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ,lực lượng đã bắt quả tang Bảo và Soàn đang thực hiện hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Tại hiện trường, tang vật thu giữ được là 1 thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, 1 xe máy, 17,8 triệu đồng tiền mặt và 3 thẻ ATM.

Bước đầu, 2 đối tượng này khai nhận, thông qua mạng xã hội quen biết với Chong Ngai Pong, Thiam, Meng từ tháng 1/2018 và được Pong hướng dẫn lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin tại các trụ ATM của ngân hàng Agribank. Sau đó, lấy thông tin trên làm thẻ giả để rút tiền chia nhau xài.

Bằng thủ đoạn trên, Bảo, Soàn và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ với tổng số tiền chiếm đoạt được được hơn 1,5 tỉ đồng từ tháng 1 – 3/2018.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre, tỉnh Vĩnh Long điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm