Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter
TPO - Các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney ước tính có đến 480 triệu động vật có vú, chim và bò sát đã chết trong các vụ cháy rừng trên khắp nước Úc.

Trong video, một nhóm lớn chuột túi có thể được nhìn thấy đang nhảy ra trong tuyệt vọng trên những đồng cỏ khô cằn gần Bredbo, bang New South Wales.

Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 1 Những trận hỏa hoạn đang tàn phá khắp nước Úc, ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 63.000 dặm vuông bị đốt cháy kể từ khi đám cháy bắt đầu vào tháng 9 năm 2019.
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 2 Gần năm triệu ha đã bị đốt cháy ở bang New South Wales kể từ tháng 9, phá hủy 2.500 ngôi nhà và giết chết hàng trăm triệu động vật và gia súc.
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 3 Khủng hoảng cháy rừng ở Úc đã tàn phá đời sống động vật và thực vật địa phương khi các nhà sinh thái học cảnh báo rằng có khả năng gần 500 triệu động vật có vú, bò sát và chim, trong đó có 8.000 con gấu túi bị thiêu cháy. Điều này có thể tàn phá đa dạng sinh học của đất nước một cách chưa từng thấy.

 Một đoạn video cho thấy những động vật chết hàng loạt 2 bên đường ở Úc

Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 4 Những con chuột túi cho chân dài và nhảy khỏe có khả năng chạy thoát khỏi những đám cháy rừng. Tuy nhiên những con gấu koalas nhỏ và yếu hơn khó có thể tự mình thoát ra được.
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 5 Phần lớn các loài động vật bị chết là do hơi nóng và khói từ các vụ cháy.
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 6 Người dân địa phương và các nhân viên cứu hộ vẫn đang tích cực giải cứu các động vật khỏi ảnh hưởng của những trận cháy rừng. Một nhân viên cứu hộ cho một con gấu koalas uống nước. Ảnh: Reuters
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 7 Những con gấu nhỏ đã mất đi phần lớn nơi cư trú của mình. Ảnh: Reuters
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 8 Một con chuột túi được băng bó chân sau khi thoát khỏi đám cháy. Ảnh: Reuters
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 9 Người dân địa phương chăm sóc một con chuột túi giữa cánh rừng cháy trụi
Gần nửa tỷ động vật có vú, chim và bò sát chết thảm trong vụ cháy rừng ở Úc ảnh 10 Nước Úcc đã thực hiện nhiều biện pháp để cứu hộ và chữa cháy nhưng những đám cháy vẫn đang hoành hành tại NSW và tác động của nó thì lan rộng khắp cả nước Úc. Những động vật chết do hỏa hoạn có thể còn tiếp tục tăng. Thảm động, thực vật đã bị thiêu rụi làm ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái, phá hủy đa dạng sinh học rất khó có thể khôi phục lại.
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.