Gần 900 bài dự thi của thí sinh 10 đến 93 tuổi tham dự “Thành phố tôi yêu”

Gần 900 bài dự thi của thí sinh 10 đến 93 tuổi tham dự “Thành phố tôi yêu”
Chỉ hơn 4 tháng phát động, cuộc thi Thành phố tôi yêu viết về TPHCM do báo Thanh Niên phát động đã thu hút gần 900 bài dự thi. Trong đó có gần 100 bài thi viết bằng tay, thậm chí rất nhiều người còn chưa hề biết tới công nghệ máy tính để gửi thư.

Theo BTC cuộc thi Thành phố tôi yêu, có khoảng hơn 60 % tác giả tham gia là người sinh sống tại Sài Gòn – TPHCM, ngoài ra cuộc thi cũng nhận được không ít bài viết của tác giả là người Việt đang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc, Úc, Đức, Mỹ cũng như tác giả là người nước ngoài đến TPHCM làm việc, chọn nơi đây là quê hương thứ hai của mình…

Về độ tuổi, Thành phố tôi yêu thu hút từ học sinh lớp 5 cho đến cả tác giả 93 tuổi. Nếu các bạn nhỏ dùng email và số điện thoại của ba mẹ để đăng ký thông tin khi BTC cần liên lạc, thì những tác giả cao tuổi nhờ con cháu gửi giúp. Đa số các tác giả đều viết về những kỷ niệm với Sài Gòn, sự ân tình của người dân Sài Gòn.   

Gần 900 bài dự thi của thí sinh 10 đến 93 tuổi tham dự “Thành phố tôi yêu” ảnh 1  
  

Trải qua 2 vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, cuộc thi viết Thành phố tôi yêu đã chọn ra được 16 tác phẩm cao điểm để trao giải với kết quả: Giải Nhất với “Sài Gòn, còn thương thì về!” của tác giả Tống Phước Bảo (TPHCM); 2 giải Nhì là “Rưng rưng... cưng xạo bà cố” của tác giả Diên Khánh (TPHCM) và “Mẹ tôi năm ấy làm dâu Sài Gòn” của tác giả Phạm Nguyệt (TPHCM); 3 giải Ba là “Thành phố thuở tôi yêu người” của tác giả Meecong (TPHCM), “Sài Gòn, ai đi xa cũng phải nhớ...” của tác giả Hà An (Kon Tum) và “Sài Gòn và những miền nhớ” của tác gỉa Nguyễn Lê Ngọc Mai (TPHCM).

BTC cũng trao 10 Giải khuyến khích và 2 giải đặc biệt dành cho Tác phẩm dự thi được bạn đọc yêu thích nhấtBài viết hay nhất về công viên văn hóa Đầm Sen

MỚI - NÓNG