Gần 900 bài dự thi của thí sinh 10 đến 93 tuổi tham dự “Thành phố tôi yêu”

Gần 900 bài dự thi của thí sinh 10 đến 93 tuổi tham dự “Thành phố tôi yêu”
Chỉ hơn 4 tháng phát động, cuộc thi Thành phố tôi yêu viết về TPHCM do báo Thanh Niên phát động đã thu hút gần 900 bài dự thi. Trong đó có gần 100 bài thi viết bằng tay, thậm chí rất nhiều người còn chưa hề biết tới công nghệ máy tính để gửi thư.

Theo BTC cuộc thi Thành phố tôi yêu, có khoảng hơn 60 % tác giả tham gia là người sinh sống tại Sài Gòn – TPHCM, ngoài ra cuộc thi cũng nhận được không ít bài viết của tác giả là người Việt đang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc, Úc, Đức, Mỹ cũng như tác giả là người nước ngoài đến TPHCM làm việc, chọn nơi đây là quê hương thứ hai của mình…

Về độ tuổi, Thành phố tôi yêu thu hút từ học sinh lớp 5 cho đến cả tác giả 93 tuổi. Nếu các bạn nhỏ dùng email và số điện thoại của ba mẹ để đăng ký thông tin khi BTC cần liên lạc, thì những tác giả cao tuổi nhờ con cháu gửi giúp. Đa số các tác giả đều viết về những kỷ niệm với Sài Gòn, sự ân tình của người dân Sài Gòn.   

Gần 900 bài dự thi của thí sinh 10 đến 93 tuổi tham dự “Thành phố tôi yêu” ảnh 1  

Trải qua 2 vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, cuộc thi viết Thành phố tôi yêu đã chọn ra được 16 tác phẩm cao điểm để trao giải với kết quả: Giải Nhất với “Sài Gòn, còn thương thì về!” của tác giả Tống Phước Bảo (TPHCM); 2 giải Nhì là “Rưng rưng... cưng xạo bà cố” của tác giả Diên Khánh (TPHCM) và “Mẹ tôi năm ấy làm dâu Sài Gòn” của tác giả Phạm Nguyệt (TPHCM); 3 giải Ba là “Thành phố thuở tôi yêu người” của tác giả Meecong (TPHCM), “Sài Gòn, ai đi xa cũng phải nhớ...” của tác giả Hà An (Kon Tum) và “Sài Gòn và những miền nhớ” của tác gỉa Nguyễn Lê Ngọc Mai (TPHCM).

BTC cũng trao 10 Giải khuyến khích và 2 giải đặc biệt dành cho Tác phẩm dự thi được bạn đọc yêu thích nhấtBài viết hay nhất về công viên văn hóa Đầm Sen

MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.