Gần 800 người chết và bị thương trong các vụ tấn công tại Sri Lanka

An ninh được thắt chặt tại các nhà thờ xảy ra vụ đánh bom tối Chủ nhật 21/4.
An ninh được thắt chặt tại các nhà thờ xảy ra vụ đánh bom tối Chủ nhật 21/4.
TPO - Ngày 22/4, cảnh sát cho biết, số người chết và bị thương trong các vụ đánh bom tại nhà thờ và các khách sạn sang trọng tại Sri Lanka ngày lễ Phục sinh 21/4 đã lên tới 790 người, trong đó có 290 người chết và khoảng 500 người bị thương.

Con số này tăng lên gần 4 lần so với thống kê ban đầu là chỉ có gần 200 người.

Tuy nhiên, người phát ngôn của cảnh sát Ruwan Gunasekera phủ nhận sự thất bại trước việc số người chết và bị thương tăng cao tại ba nhà thờ và 4 khách sạn hôm Chủ nhật.

Vụ tấn công này được cho là vụ bạo loạn đẫm máu nhất tại Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc cách đây hơn 10 năm.

Một nguồn tin từ chính phủ cho biết, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đang ở nước ngoài lúc xảy ra các vụ tấn công. Ông đã lập tức về nước và  triệu tập một cuộc họp của Ủy ban An ninh quốc gia vào sáng sớm 22/4.

Dự kiến, Thủ tướng Ranil Wickremesingh cũng sẽ tham dự cuộc họp này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.