Gần 800 người chết và bị thương trong các vụ tấn công tại Sri Lanka

An ninh được thắt chặt tại các nhà thờ xảy ra vụ đánh bom tối Chủ nhật 21/4.
An ninh được thắt chặt tại các nhà thờ xảy ra vụ đánh bom tối Chủ nhật 21/4.
TPO - Ngày 22/4, cảnh sát cho biết, số người chết và bị thương trong các vụ đánh bom tại nhà thờ và các khách sạn sang trọng tại Sri Lanka ngày lễ Phục sinh 21/4 đã lên tới 790 người, trong đó có 290 người chết và khoảng 500 người bị thương.

Con số này tăng lên gần 4 lần so với thống kê ban đầu là chỉ có gần 200 người.

Tuy nhiên, người phát ngôn của cảnh sát Ruwan Gunasekera phủ nhận sự thất bại trước việc số người chết và bị thương tăng cao tại ba nhà thờ và 4 khách sạn hôm Chủ nhật.

Vụ tấn công này được cho là vụ bạo loạn đẫm máu nhất tại Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc cách đây hơn 10 năm.

Một nguồn tin từ chính phủ cho biết, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đang ở nước ngoài lúc xảy ra các vụ tấn công. Ông đã lập tức về nước và  triệu tập một cuộc họp của Ủy ban An ninh quốc gia vào sáng sớm 22/4.

Dự kiến, Thủ tướng Ranil Wickremesingh cũng sẽ tham dự cuộc họp này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.