Gần 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực để xét vào đại học

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
TPO - Sáng 28/3, gần 70.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức. Đây là năm thứ 4 diễn ra kỳ thi  này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TPHCM cho biết, kỳ thi lần này sẽ diễn ra đồng loạt tại 21 cụm thi với 65 địa điểm thi ở 7 địa phương, gồm: TPHCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng và hai điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).Trong 7 địa phương có tổ chức cụm thi, TPHCM là nơi có đông TS nhất với 14 cụm thi, 35 điểm thi. Tổng số phòng thi gần 1.500 với hơn 50.000 TS đăng ký dự thi.

Gần 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực để xét vào đại học ảnh 1

Thí sinh vào phòng thi

Ông Chính cho biết, ở đợt một này, có khoảng 74.000 TS đăng ký dự thi nhưng chỉ gần 70.000 em hoàn tất hồ sơ để đủ điều kiện dự thi. Để tổ chức, ĐHQG TPHCM phải huy động gần 6.000 nhân sự phục vụ công tác tổ chức thi.

Theo TS Chính, năm nay, do cả nước vẫn trong tình hình ứng phó dịch COVID-19 nên việc tổ chức kỳ thi năm nay phải được chuẩn bị đặc biệt và kỹ lưỡng hơn như triển khai xuyên suốt quy định phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khai báo y tế, khoảng cách, không tập trung và khử khuẩn).

Gần 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực để xét vào đại học ảnh 2

Thí sinh khai y tế online...

Gần 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực để xét vào đại học ảnh 3

Đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Mỗi thí sinh và cán bộ coi thi phải thực hiện khai báo y tế trước khi vào phòng thi, được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang. Các cụm thi đều phải phối hợp với các cơ sở y tế địa phương để đảm bảo hỗ trợ công tác phòng dịch. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ được bố trí phòng cách ly để sử dụng cho những trường hợp có biểu hiện so, sốt….

Gần 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực để xét vào đại học ảnh 4

Atlat được phép mang vào phòng thi

Được biết, thí sinh sẽ làm bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. Đề thi tích hợp kiến thức ở nhiều lĩnh vực như tiếng Việt, văn học, kiến thức tiếng Anh tổng quát, toán học, khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và lĩnh vực khoa học xã hội (địa lý, lịch sử).

Đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của các em, từ đó đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. Hiện kỳ thi này được 70 trường ĐH- CĐ trên cả nước sử dụng để xét tuyển vào trường...

MỚI - NÓNG