Gần 64.000 học sinh Đắk Lắk được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh TP. Buôn Ma Thuột được tiêm vắc xin phòng COVID-19
Học sinh TP. Buôn Ma Thuột được tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Từ sáng 30/11, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông.

Sáng 30/11, ghi nhận tại điểm tiêm vắc xin Trường THPT Buôn Ma Thuột, rất đông học sinh đến trường làm thủ tục tiêm vắc xin phòng COVID-19. Học sinh đến tiêm chủng đều có giấy xác nhận đồng ý của phụ huynh.

Ngành y tế, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí các khu vực khám sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo dõi sau tiêm đều được bố trí các khu vực riêng biệt. Trước khi tiêm, học sinh được sát khuẩn, bố trí giãn cách, khám sàng lọc. Lực lượng y tế cũng lên kế hoạch xử lý nếu có trường hợp phản ứng sau tiêm.

Ông Lê Văn Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Ma Thuột cho biết, toàn trường có trên 1.600 học sinh nằm trong diện được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nhà trường phối hợp ngành y tế triển khai chặt chẽ ở các khâu tiêm vắc xin, bố trí giáo viên theo dõi, quản lý học sinh.

Được biết, trong vòng 3 ngày kể từ 30/11, Đắk Lắk triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 64.000 học sinh khối THPT, Giáo dục thường xuyên và Giáo dục nghề nghiệp. Sau khi tiêm xong vắc xin cho nhóm học sinh trên, ngành y tế sẽ triển khai tiêm cho học sinh THCS.

Tính đến sáng 30/11, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 7.700 ca mắc COVID-19, trong đó đang điều trị cho trên 1.700 trường hợp, 42 ca tử vong, còn lại đã khỏi bệnh.

Tiệm cắt tóc được mở cửa

TP. Buôn Ma Thuột đang dẫn đầu các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk về số lượng ca mắc COVID-19. Tính đến sáng 30/11, thành phố có 2.067 ca bệnh tích lũy từ đợt dịch thứ 4.

Hiện, TP. Buôn Ma Thuột đang có cấp độ dịch ở cấp 2. Tuy nhiên, còn 6 phường, xã ở cấp độ 3, tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm vắc xin mũi 2 mới đạt 44%; người dưới 18 tuổi chưa được tiêm, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trong 14 ngày qua, thành phố tiếp tục ghi nhận 396 ca bệnh, trong đó 229 ca mắc phát hiện trong cộng đồng, chiếm tỷ lệ 57,8% tổng số ca mắc.

Từ ngày 30/11, UBND TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như quán bar, karaoke... Riêng dịch vụ cắt tóc được hoạt động kèm điều kiện: thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ và người cắt tóc đã tiêm 1 mũi vắc xin hoặc F0 khỏi bệnh, phục vụ không quá 3 người trong cùng một thời điểm...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.