Gần 6.000 cây xanh và hơn 1 tấn sấu tươi gửi tặng Trường Sa

Sấu tươi Hà Nội được lựa chọn kỹ càng, đóng thùng xốp và cấp đông để chuyển ra Trường Sa. Ảnh: CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương.
Sấu tươi Hà Nội được lựa chọn kỹ càng, đóng thùng xốp và cấp đông để chuyển ra Trường Sa. Ảnh: CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương.
TPO - Ngày 21/7, sẽ có 5750 cây xanh cùng 1428 kg sấu tươi Hà Nội được vận chuyển tới các điểm đảo Trường Sa từ quân cảng Cam Ranh. Đây là món quà có ý nghĩa của chương trình “Hành trình Trường Sa xanh 2018” và “ Sấu tươi tặng Trường Sa”  do CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương phát động.
Gần 6.000 cây xanh và hơn 1 tấn sấu tươi gửi tặng Trường Sa ảnh 1

Tháng 7 Trường Sa đang mùa giông bão, còn Hà Nội đang mùa sấu xanh. Thấu cảm sự thiếu thốn rau xanh của các chiến sỹ Trường Sa, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương đã phát động chương trình “ Sấu tươi tặng Trường Sa” do sấu là loại quả để được lâu và nấu canh chua rất ngon.

Ngay lập tức, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các “chiến sỹ Trường Sa”, những người đã từng tham gia các chuyến thăm và tặng quà các chiến sỹ và quân dân huyện đảo Trường Sa.

Chỉ trong vòng một đêm sau khi phát động, nhiều kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, những người đã từng được tham gia các hải trình thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn đã hưởng ứng nhiệt tình.

Chị Thu Hòa, Ba Lan, người đã hai lần tham gia chuyến đi Trường Sa, là một trong những người vận động tích cực nhất. Riêng cá nhân chị đã kêu gọi số tiền quyên góp tương đương hơn 1.000 kg sấu từ các kiều bào Ba Lan, Đức, Séc, Slovakia, Hungary, Pháp, Ukraina, Singapore… 

Gần 6.000 cây xanh và hơn 1 tấn sấu tươi gửi tặng Trường Sa ảnh 2 Sấu đã được đóng thùng xốp để chuyển ra Trường Sa.

Để đảm bảo quả sấu tươi ngon ra đến đảo, sấu tươi được tuyển chọn và đóng thùng xốp, cấp đông và chuyển tới kho đông lạnh của các tàu đi biển đợt này. Trong đầu tuần tới, hơn 70 thùng sấu sẽ vượt biển để tới toàn bộ 33 điểm đảo Trường Sa.

Chị Thu Hòa chia sẻ: “Đối với chúng tôi, những người được vinh dự một, hai lần ra thăm Trường Sa, bất kể việc gì có thể làm vì Trường Sa, chúng tôi luôn sẵn sàng. Mặc dù chúng tôi ở xa nhưng Trường Sa không xa trong mỗi trái tim của chúng tôi. Mong sao khi sấu ra với các cán bộ, chiến sỹ  ở Trường Sa, mỗi bát canh chua sẽ bớt đi được một phần nào cái nắng gắt của mùa hè trên biển đảo”.

Ngoài sấu tươi, CLB sẽ chuyển 5750 cây xanh tới Trường Sa nhằm tái tạo lại màu xanh cho quần đảo sau cơn bão Tembin khốc liệt quét qua đây cuối năm 2017 với mong muốn “Tất cả vì Trường Sa xanh, vì một Việt Nam xanh”.

Các chiến sỹ ngoài đảo Trường Sa nhận được tin vui này vô cùng háo hức. Chia sẻ trên facebook của chương trình, một chiến sỹ Trường Sa cho biết: “ Cá nhân em và anh em  toàn quần đảo cảm ơn những tình cảm và hơi ấm của đất liền, mong lắm những chuyến đi đầy chở đầy màu xanh...”

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...