Gần 500 sinh viên TPHCM sẽ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện

Gần 500 sinh viên TPHCM sẽ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện
TP - Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ IV do Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với một số trường đại học khác trên địa bàn sẽ được tổ chức từ ngày 27/1 (ngày 20 tháng Chạp Âm lịch) và kéo dài cho đến ngày 9/2 (ngày Mùng 3 Tết).

Chiến dịch diễn ra với nhiều hoạt động như Thăm, chúc Tết tặng quà tại một số Trung tâm người khiếm thị, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại một số bệnh viện. ngoài ra lực lượng tình nguyện sẽ tham gia một số hoạt động như “Làm sách nói cho thư viện người khiếm thị”, Gây quỹ tặng xe đạp cho một số học sinh nghèo, tổ chức các trò chơi dân gian, văn nghệ cho một số trường Đoàn đến thăm.

Theo BTC hiện đã có gần 500 sinh viên đăng ký tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2008. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".