Gần 500 học sinh được tuyển thêm vào trường công lập tại Khánh Hoà

TPO - Phương án tuyển thêm 483 học sinh vào lớp 10 trường công lập năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hoà đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài ký văn bản phê duyệt.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý cho tăng thêm số học sinh/lớp đối với các trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hà Huy Tập, Phạm Văn Đồng, tỉ lệ học sinh/lớp các trường là 44 học sinh/lớp. Tổng cộng số học sinh của 3 trường tăng thêm là 78 học sinh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chấp nhận cho tuyển thêm 9 lớp 10 với mỗi lớp 45 học sinh. Theo đó, tổng cộng 9 lớp được tuyển thêm 405 học sinh tại các trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Hà Huy Tập, Phạm Văn Đồng và THPT Hoàng Văn Thụ.

Tại phiên họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh Khánh Hoà vào ngày 19/7 vừa qua, trước những băn khoăn của cử tri về chất lượng giảng dạy tại các trường nếu cho tăng sỉ số học sinh trên một lớp, Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Lê Tuấn Tứ khẳng định: "Nếu phương án tăng lớp và số lượng học sinh lên được chấp thuận, chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất tại trường học sẽ có sự đầu tư để đáp ứng một cách tốt nhất".

Ông Tứ cũng cho biết, năm học 2019-2020 tới, có thể sẽ chuyển hình thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập: vừa xét tuyển, vừa thi tuyển trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

MỚI - NÓNG
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
TPO - Ngày 6/6, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ: “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.